Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhCâu hỏi bá đạo của thí sinh: Em phải thi trường nào...

Câu hỏi bá đạo của thí sinh: Em phải thi trường nào để làm thủ tướng

Chương trình tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Phú Yên, Tỉnh đoàn Phú Yên và Trường ĐH Phú Yên phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Em muốn học để trở thành Thủ tướng

tu-van-phu-yen-10-1488076690

Bạn Đoàn Ngọc Lâm, học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Lợi (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên), đặt câu hỏi tại phần tư vấn chuyên sâu nhóm ngành khoa học xã hội: “Em muốn trở thành nhà lãnh đạo thì học ở trường nào? Ở Việt Nam hiện nay có trường đại học nào đào tạo để thành nhà lãnh đạo không?”.

TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), hỏi rõ hơn: “Có rất nhiều lãnh đạo các cấp, như cấp xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành và Trung ương, em có thể cho biết là em muốn trở thành lãnh đạo cấp nào?”.

Đáp lại, Lâm nói: “Em muốn học để trở thành Thủ tướng”.

tu-van-phu-yen-11-1488076583

TS Hạ nói: “Đến nay ở Việt Nam không có trường nào đào tạo ra các nhà lãnh đạo hoặc Thủ tướng. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là không có trường để đào tạo em thành nhà lãnh đạo hoặc Thủ tướng trong tương lai.

Tôi rất trân trọng ước mơ của em nhưng chúng tôi chỉ là những người làm công tác đào tạo, là những người đi trước, nên chỉ gởi đến em lời khuyên. Em đã có ước mơ thì hãy nung nấu để thực hiện ước mơ cao đẹp ấy.

Nhà lãnh đạo nào cũng khởi đầu sự nghiệp bằng việc học tập, từ những kỹ sư, cử nhân, bác sĩ… Em hãy chọn một trường phù hợp với sở trường, năng lực để học tập và hãy nỗ lực hết sức để đạt kết quả cao nhất, để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Nếu em có tri thức, có tố chất của nhà lãnh đạo, có năng lực của nhà lãnh đạo thì người ta sẽ đề đạt em thành nhà lãnh đạo”.