Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhCác trường ĐH bổ sung tổ hợp môn xét tuyển

Các trường ĐH bổ sung tổ hợp môn xét tuyển

Thời điểm này, nhiều trường ĐH đang lên phương án tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2017. Vì quy chế tuyển sinh năm nay có nhiều thay đổi nên các trường cũng có sự điều chỉnh phương án tuyển sinh cho phù hợp.

Các trường ĐH bổ sung tổ hợp môn xét tuyển

Bổ sung tổ hợp xét tuyển

Trường ĐH Công nghệ thông tin xét thêm tổ hợp khối D1 (Toán, Văn, Tiếng Anh) bên cạnh 2 tổ hợp truyền thống A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, tiếng Anh).

Trường ĐH Kinh tế – Luật xét thêm tổ hợp môn Toán, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học tự nhiên (bên cạnh tổ hợp cũ gồm: A, A1 và D1).

Tổ chức thi riêng

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đang xem xét khả năng tổ chức thi riêng hoặc kết hợp với ĐHQG TP HCM tổ chức thi.

Kết hợp bổ sung tổ hợp và tổ hợp truyền thống

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ dành 20% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo tổ hợp mới: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên và 50% chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp môn truyền thống.

Tách thành phần môn trong tổ hợp

ĐH Mở TP HCM không tổ chức thi riêng nhưng sẽ tách điểm thành phần môn trong các bài thi tổ hợp để xét vào các khối. Năm 2017, trường có thêm 4 ngành mới là Công nghệ thông tin, Kiểm toán, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế.

Trong khi đó, nhiều trường ĐH vẫn giữ nguyên tổ hợp xét tuyển do Bộ quy định. Bốn trường thành viên khác của ĐHQG TP HCM là: Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Quốc tế và Khoa Y giữ ổn định tổ hợp xét tuyển các ngành như năm 2016. Còn Khoa học xã hội và nhân văn vẫn đang tiếp tục xem xét hướng điều chỉnh.