fbpx
Friday, April 12, 2024
HomeTin tuyển sinhCác trường Đại học phải công bố ngưỡng xét tuyển

Các trường Đại học phải công bố ngưỡng xét tuyển

Từ ngày 1/8, các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, năm nay, công tác công bố điểm thi, xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh có nhiều thay đổi.

Cụ thể, sau khi các cụm thi chấm điểm xong, dữ liệu sẽ được đưa về Bộ GD&ĐT và chạy đối sánh. Chỉ khi nào kết quả dữ liệu khớp, các cụm mới được công bố điểm thi cho thí sinh.

“Khác với năm 2015, năm nay, 120 cụm thi sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Các trường, các sở GD&ĐT đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng Internet để phục vụ công việc này” – ông Mai Văn Trinh cho biết.

Điểm mới trong công tác xét tuyển nguyện vọng 1 của các trường đại học năm nay là thời gian xét tuyển chỉ kéo dài 12 ngày. Thí sinh có thể đăng ký bằng nhiều phương thức như đăng ký trực tuyến, đăng ký qua bưu điện và qua một số phương thức khác do các trường đại học quy định.

Cac truong dai hoc phai cong bo nguong xet tuyen hinh anh 1
Thí sinh trao đổi thông tin bài thi sau kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Việt Hùng.

“Năm nay, trước khi tiếp nhận đăng ký của thí sinh, các trường phải công bố ngưỡng nhận hồ sơ sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng chất lượng tối thiểu. Điểm này khác với năm trước” – ông Trinh chia sẻ.

Mặt khác, ông Trinh cũng cho biết thêm, để phục vụ công tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến của thí sinh, các trường THPT có hệ thống máy tính phải mở cửa hết công suất để phục vụ thí sinh.

Sau khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 và xác định được trường trúng tuyển, thí sinh sẽ có một thời gian nhất định để nộp phiếu chứng nhận kết quả thi về trường. Nếu hết thời gian quy định, thí sinh không nộp, coi như không có nguyện vọng học tại trường đó.

Theo Nghiêm Huê/Tiền Phong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular