fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeTin tuyển sinhCác trường Đại học khu vực miền Trung và miền Nam sẽ...

Các trường Đại học khu vực miền Trung và miền Nam sẽ thành lập…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, Bộ đã phê duyệt đề án tuyển sinh riêng của nhóm các trường khu vực miền Trung do Đại học Đà Nẵng chủ trì, trong khi đó các trường miền Nam cũng đang lên kế hoạch lập nhóm tuyển sinh. 

Tại Hà Nội hiện có nhóm trường GX do đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì bao gồm 11 trường:

Bên cạnh đó, hôm qua 20-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ đã phê duyệt đề án tuyển sinh riêng của nhóm các trường miền Trung do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Nhóm các trường phía Nam cũng đang lên kế hoạch tuyển sinh chung cho khu vực này.

Theo đó, Đại học Đà Nẵng cho biết, đơn vị này sẽ  tổ chức một Hội đồng tuyển sinh chung cho các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị đào tạo trực thuộc gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, CĐ Công nghệ, CĐ Công nghệ thông tin, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Khoa Y Dược, Viện nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh.

Đồng thời nhóm vẫn sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Trong khi đó, tại khu vực phía Nam, Bộ GD&ĐT cũng đã làm việc với ĐHQG TP Hồ Chí Minh để thành lập nhóm tuyển sinh chung cho các trường thuộc khu vực này nhằm giảm nhẹ công tác tuyển sinh và mang lại lợi ích cho cả thí sinh và nhà trường.

Xem thêm: 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular