Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhCác nguyện vọng trong cùng một ngành có được xét tuyển bình...

Các nguyện vọng trong cùng một ngành có được xét tuyển bình đẳng?

Theo thông báo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT thì trong xét tuyển đợt 1 học sinh đăng ký nguyện vọng vào cùng một ngành, cùng một tổ hợp, cùng một trường ĐH nhưng với thứ tự ưu tiên khác nhau vẫn sẽ được xét tuyển như nhau, thí sinh điểm cao hơn sẽ trúng tuyển dù thứ tự ưu tiên thấp hơn.

Vì vậy thí sinh dù đăng ký ở nguyện vọng 1 hay nguyện vọng 10 vào cùng 1 ngành đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, thí sinh điểm cao sẽ được xét trúng tuyển trước.

Ví dụ, thí sinh X đăng ký nguyện vọng vào ngành sư phạm tiếng Anh (tổ hợp D1) của trường với thứ tự ưu tiên 1 (đạt 26 điểm), thí sinh Y cũng đăng ký cùng ngành, cùng tổ hợp đó nhưng bằng thứ tự ưu tiên 3 (đạt 27 điểm).

Giả sử điểm trúng tuyển đợt 1 ngành này được trường xác định 27, 2 thí sinh này được xét tuyển đồng thời và như nhau thì thí sinh Y sẽ được xét trúng tuyển, còn thí sinh X không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.