https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Các bước cụ thể trong quy trình đăng ký xét tuyển năm 2016
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhCác bước cụ thể trong quy trình đăng ký xét tuyển năm...

Các bước cụ thể trong quy trình đăng ký xét tuyển năm 2016

Kỳ tuyển sinh 2016 có nhiều điểm mới đáng chú ý đặc biệt trong quy trình đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Vì vậy thí sinh cần nắm rõ các bước sau: 

Tìm hiểu kỹ thông tin các trường trước khi tiến hành đăng ký 

Theo như quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, các trường trên cả nước phải công bố phương án và chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể lên trang thông tin điện tử của trường. Đồng thời, công khai cách thức xử lý khi các thí sinh có cùng điểm xét tuyển; các điều kiện bổ sung (nếu có); điểm xét tuyển của trường hoặc từng ngành. Điểm xét tuyển không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định.

Do đó trước khi đăng ký trường nào cần phải truy cập website của các trường mình dự định đăng ký xét tuyển (ĐKXT) để tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi nộp hồ sơ ĐKXT như: tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu, phương án tuyển sinh, các ngành đào tạo… để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý: đối với những ngành trường đã tuyển sinh từ năm 2014 trở về trước phải dành ít nhất 50% chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống (khối thi áp dụng từ năm 2014 trở về trước).

Quy trình đăng ký xét tuyển

Các thí sinh sau khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và được cấp một Giấy chứng nhận kết quả thi để bắt đầu tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng từ ngày 1/8/2016. Kỳ xét tuyển năm nay sẽ chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài từ 10 – 12 ngày cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đề ra. Đặc biệt thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong các đợt xét tuyển.

Các trường ĐH, CĐ chủ động công bố lịch xét tuyển tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo (nếu có). Các trường kết thúc xét tuyển trước ngày 20-10 đối với hệ ĐH và 15-11 đối với hệ CĐ.

Thủ tục đăng ký xét tuyển

Trước tiên thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu ĐKXT theo quy định. Thí sinh ĐKXT vào các trường tuyển sinh theo nhóm điền đầy đủ thông tin vào phiếu ĐKXT do nhóm trường quy định.Xem chi tiết hướng dẫn điền mẫu phiếu đăng ký đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 tại đây 

Cách để nộp phiếu đăng ký dự tuyển và phí dự tuyển:

Xem thêm: 
– Các bước trong quy trình Thi THPT Quốc gia 2016
– Toàn tập hướng dẫn quy trình, thủ tục tuyển sinh ĐH – CĐ 2016
– Bộ GD&ĐT công bố mẫu phiếu đăng ký đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular