fbpx
Friday, June 9, 2023
HomeHọc đườngCả trường nghỉ học vì phụ huynh đi cùng chuyến bay với...

Cả trường nghỉ học vì phụ huynh đi cùng chuyến bay với người nhiễm Covid-19

Sau khi thông tin chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam có người mắc Covid-19, cơ quan chức năng mới biết có 2 phụ huynh trường THPT Trần Hưng Đạo (Đắk Nông) đi cùng nên đã đưa 2 người này đi cách ly.

Sáng ngày 19/3, thầy Trần Công Nhị, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trường đã ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo thầy Nhị, chiều 18/3 nhà trường nhận được thông báo một học sinh lớp 10 của trường có bố mẹ đi du lịch từ Malaysia về. Hai người này đi trên chuyến bay VJ 826 của VietJet ngày 4/3. Chuyến bay này được xác định có 2 người bị nhiễm virus corona.

“Nhà trường chỉ biết được thông tin này khi có thông báo từ cơ quan y tế và cơ quan công an. Ngay khi tiếp nhận thông tin vào chiều qua, nhà trường đã xin ý kiến của lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, cho học sinh toàn trường nghỉ học. Nhà trường hy vọng, sức khỏe của các em và toàn bộ cán bộ, giáo viên đều ổn”, thầy Nhị nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Trung, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil cho biết, sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về hành khách đi trên cùng chuyến bay, cán bộ y tế đã chủ động tiếp cận với hai hành khách trên (phụ huynh Trường THPT Trần Hưng Đạo – PV).

Hiện tại cả hai phụ huynh đã được đưa đi cách ly tập trung và gửi mẫu đi xét nghiệm. Sức khỏe cả hai đều tốt, không ho, không sốt và chưa có biểu hiện bất thường.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, trong buổi sáng ngày 19/3, UBND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản đồng ý cho học sinh (tất cả các cấp học) nghỉ học. Học sinh THPT, học sinh Giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 19/3 đến 28/3.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular