fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeHọc đườngBỗng nhiên chán học thì phải làm gì?

Bỗng nhiên chán học thì phải làm gì?

Học thì vẫn phải học thôi mà, cho nên phải tìm cách tốt nhất để giữ tinh thần hiệu quả!

Ai mà chẳng đã từng cảm thấy… chán học ít nhất là cả chục lần dù vì lý do gì đi nữa. Nhưng học thì vẫn phải học thôi, thì vẫn cứ thi, chứ ai dám bỏ. Thế cho nên là, phải tìm được cách để khiến mình thoải mái đối phó với những cơn chán học bất thình lình chứ không thì… Rốt cuộc là phải làm những gì đây?

1. Tinh thần thoải mái là trên hết, đừng nghĩ học là nhiệm vụ bắt buộc phải làm. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui với thầy cô, bạn bè; sách vở bút thước cũng là bạn, và thi cử chỉ là một kiểu “nhiệm vụ” phải giải quyết để chơi tiếp thôi!

2. Lúc chán hay mệt quá thì… dừng lại nghỉ ngơi một chút. Đừng ép đầu óc phải căng thẳng quá làm gì, lúc đấy học cũng có vào đầu đâu.

3. Tìm kiếm đồng minh. Hãy chắc chắn mình có một đứa bạn, hoặc một ai đó để lúc cảm thấy muốn “buông xuôi” thì… trút hết lên đầu họ!

Bỗng nhiên chán học thì phải làm gì? - Ảnh 1.

4. Vận động một chút cũng là cách hay. Tập thể dục, đi ra đi vào, hay để mắt thư giãn một chút, rồi chơi game, tám chuyện, xem phim… những lúc đó cũng ổn.

5. Thay đổi không gian học tập. Điều này cũng quan trọng nè, vì không gian mới chắc chắn sẽ cho bạn thêm nhiều niềm cảm hứng mới!

6. Giải quyết từng phần một. Cũng có thể vì có quá nhiều bài tập, lượng kiến thức phải ôn mà bạn cảm thấy chán nản, thế nên cứ làm từ việc dễ tới việc khó, việc nhỏ tới việc to, từ từ giải quyết thôi. Kiểu gì cũng xong ấy mà!

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular