Bộ trưởng GD&ĐT bất ngờ nói không áp điểm sàn nhóm ngành sức khỏe

43

Quy chế tuyển sinh 2019 quy định điểm sàn cho nhóm ngành sức khỏe nhưng mới đây cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT dẫn lời bộ trưởng nói “Bộ không đứng ra áp điểm sàn”.

Cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT (moet.gov.vn), ngày 11/4 có đăng bài: Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 họp phiên đầu tiên. Bài viết này đề cập nội dung về công tác chuẩn bị thi và tuyển sinh năm 2019 đã được tiến hành tích cực trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi và tuyển sinh những năm trước đó, nhất là năm 2018.

Đáng chú ý, bài viết có nêu: “Trước đề xuất của ĐH Y Hà Nội về việc cần có điểm sàn cho nhóm ngành sức khỏe, bộ trưởng cho biết đây là vấn đề mà các trường trong nhóm ngành sức khỏe phải tự cân nhắc, bàn bạc và báo cáo ban chỉ đạo’.

“Bộ không đứng ra áp điểm sàn, các trường tự chấp nhận điểm sàn và phải chịu trách nhiệm về chất lượng trước xã hội”, bài viết dẫn lời Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Thông tin này khiến nhiều trường đại học, nhiều chuyên gia giáo dục bất ngờ.

TS Lê Trường Tùng, chủ tịch HĐQT ĐH FPT, trên Facebook cá nhân, viết: “Có hay không sàn chất lượng cho ngành sức khỏe? Luật Giáo dục Đại học nói có, quy chế tuyển sinh nói có, mà giờ bộ lại nói rằng bộ trưởng bảo không, là sao?”.

Phó hiệu trưởng một trường đại học có đào tạo nhóm ngành sức khỏe tại TP.HCM, cho biết ông khá bất ngờ về thông tin trên và cho rằng có thể bộ trưởng nhầm lẫn hoặc lỗi đánh máy vì điểm sàn nhóm ngành sức khỏe là nội dung đã được công bố rộng rãi.

Liên lạc với bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, hỏi về vấn đề trên, thì được hẹn tối sẽ xem nội dung vì đang bận họp.

10 phút sau, nội dung đã nêu trong bản tin đã được Bộ GD&ĐT gỡ bỏ mà không nêu rõ lý do.

Comments

comments