fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ siết chặt công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia...

Bộ siết chặt công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia năm 2016. Trong đó có thể thấy rõ công tác tổ chức thi luôn được Bộ tiến hành một cách nghiêm túc và an toàn nhất. 

Tính nghiêm ngặt trong tổ chức thi

Công tác chấm thi 

Đối với những trường hợp phúc khảo điểm thi, Bộ GD&ĐT quy định, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên thì được tiến hành điều chỉnh điểm. Nếu điểm phúc khảo lệch so với điểm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên, thì tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải xử lý theo quy định. Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt.

Lưu ý, cách lấy điểm phúc khảo được quy định cụ thể như sau:

Đồng thời bộ cũng bố trí tại mỗi Điểm thi 01 điện thoại cố định dùng để liên hệ với Hội đồng thi; ở những Điểm thi không thể bố trí được điện thoại cố định thì bố trí 01 điện thoại kéo dài hoặc điện thoại di động đặt cố định tại phòng trực của Điểm thi.

Mọi cuộc liên lạc trong thời gian thi đều phải bật loa ngoài và nghe công khai. Trong trường hợp cần thiết, có thể bố trí máy tính tại phòng trực của Điểm thi và đảm bảo máy tính chỉ được nối mạng khi chuyển báo cáo nhanh cho Hội đồng thi.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular