fbpx
Friday, June 9, 2023
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinBỏ qua thi đại học, học sinh lớp 12 đổ xô đi...

Bỏ qua thi đại học, học sinh lớp 12 đổ xô đi du học tại chỗ

Năm 2017, quy chế tuyển sinh có không ít thay đổi bất lợi cho thí sinh thi THPTQG. Đứng trước những khó khăn áp lực của kì thi, nhiều thí sinh đã chọn cho mình một phương án tối ưu ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường THPT – du học tại chỗ.

Du học tại chỗ là gì?

Du học tại chỗ (hay còn gọi là du học trong nước) là hình thức giáo dục đào tạo để lấy bằng tốt nghiệp của một trường đại học ở nước ngoài nhưng học ngay tại Việt Nam.

Hình thức du học này sẽ rất phù hợp cho những bạn muốn đi du học nhưng không muốn phải xa gia đình, người thân hoặc không có đủ tài chính để theo học ở nước ngoài.

Vì sao nên du học tại chỗ?

Vì những trở ngại trên nên xu hướng học đại học quốc tế tại Việt Nam đang dần hình thành bởi theo học tại các trường quốc tế, các em học sinh sẽ được thừa hưởng môi trường và giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. Chi phí cũng giảm đi khá nhiều trong khi chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề khác biệt. Hơn nữa, sinh viên còn tránh được những rủi ro về bất đồng văn hóa, ngôn ngữ tại nước bạn, những điêu đôi khi sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến các em còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm sống.

Du học tại chỗ ở đâu?

Một trong những ứng cử viên sáng giá xứng đáng để thí sinh chọn lựa cho tương lai của mình – trường Đại học Greenwich Việt Nam.

Đại học Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Năm 2017, Đại học Greenwich Việt Nam tuyển sinh các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Kinh doanh (gồm Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Quản trị Sự kiện).

Đối tượng tuyển sinh gồm học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; sinh viên chuyển đổi tín chỉ từ các trường đại học, cao đẳng khác. Trường ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kỳ I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular