fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhBỏ một môn trong bài thi tổ hợp sẽ rớt tốt nghiệp

Bỏ một môn trong bài thi tổ hợp sẽ rớt tốt nghiệp

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia 2017, thí sinh và dư luận xã hội bày tỏ thắc mắc về nếu bỏ thi một môn trong bài thi tổ hợp có bị điểm liệt hay không.

Bỏ một môn trong bài thi tổ hợp sẽ rớt tốt nghiệp

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tổ chức 5 bài thi gồm: 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh), Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD).

Ngày 7/12, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT trả lời về báo chí cho biết, nếu thí sinh bỏ một môn thành phần nào đó của bài thi KHTN hoặc KHXH thì môn thi thành phần này sẽ bị điểm 0, điều này có nghĩa là thí sinh sẽ bị “liệt” bài thi tổ hợp. Đối với thí sinh đăng ký thi bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp, nếu bị điểm 0, tức là thí sinh không đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở những năm trước, dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 với mục đích lấy kết quả để xét tuyển sinh ĐH-CĐ thì chỉ phải dự thi các bài thi và các môn thành phần của bài thi KHTN hay KHXH phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH-CĐ.

Theo Hoc.vtc

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular