fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin tuyển sinhBộ Giáo Dục: Hơn 70.000 thí sinh đã trượt nguyện vọng 1

Bộ Giáo Dục: Hơn 70.000 thí sinh đã trượt nguyện vọng 1

Hôm qua (11/8) hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GD&ĐT đã chính thức đóng cửa. Hôm nay, số hồ sơ cuối cùng được thí sinh “ém kỹ” trong thời gian qua sẽ được các thí sinh nộp về trường theo 2 hình thức: trực tiếp và theo đường bưu điện. Cũng theo chỉ đạo mới nhất từ Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, tất cả các trường phải nhận hết số hồ sơ của các thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Các hồ sơ của thí sinh theo dấu bưu điện từ ngày 12/8 trở về trước, đều được công nhận.

Hơn 70.000 thí sinh trượt đại học đợt 1
Trong đợt xét tuyển đầu tiên, hơn 70.000 thí sinh sẽ trượt đại học (Ảnh: minh họa)

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, sau khi chốt số lượng thí sinh đăng ký trực tuyến trước khi đóng cửa hệ thống đã có 390.000 thí sinh trên tổng số 404.000 thí sinh có điểm trên “sàn” đăng ký . So với chỉ tiêu xét tuyển đã đề ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là 317.000, với số lượng thí sinh đăng ký hiện tại đã vượt chỉ tiêu của các trường.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, năm nay các trường phải thực hiện nghiêm túc việc xét tuyển, tránh tuyển sinh vượt chỉ tiêu đã quy định, Trường đại học nào cố tình vi phạm nội quy sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Như vậy, dựa vào những số liệu và quy định kể trên của Bộ GD&ĐT, theo tính toán sơ bộ ban đầu, giữa mức chênh lệch khá lớn giữa số hồ sơ nộp vào vượt mức điểm sàn với số chỉ tiêu đã đề ra cho kỳ tuyển sinh 2016 sẽ có hơn 70.000 thí sinh trượt đại học đợt 1.

Bên cạnh những ngành có số lượng lớn hồ sơ dự tuyển, cũng có rất nhiều ngành không thu hút được nhiều thí sinh. Tuy nhiên đây lại được xem là “cứu tinh” cho những hơn 70.000 thí sinh kể trên.

Theo Hoc.vtc.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular