Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ GD&ĐT: Trường phải công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Bộ GD&ĐT: Trường phải công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Sau khi lắng nghe ý kiến của dư luận xã hội và các trường cao đẳng trước dự định bỏ điểm sàn tuyển sinh đại học năm 2017, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết trong thông tư hướng dẫn tuyển sinh sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu bắt buộc các trường phải công bố công khai điểm sàn nhận hồ sơ.

thu-truong-bui-van-ga-bo-se-tiep-tuc-doi-moi-thi-tot-nghiep-va-xet-tuyen-dh-cd-e1468988755229

Trao đổi với PV, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, thay vì Bộ công bố điểm sàn chung như trước đây thì từ nay các trường tự công bố điểm sàn cho trường mình phù hợp với ngành nghề đa dạng, yêu cầu đảm bảo chất lượng cũng như chiến lược phát triển lâu dài của trường.

Chọn điểm sàn thấp không những không thu hút được thí sinh mà càng khiến cho thí sinh quay lưng. Hiện tại Bộ đang đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng. Thực tế mùa tuyển sinh năm 2016 đã có hơn 30% thí sinh dự thi THPT không có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH.