fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ GD&ĐT quyết định không biên soạn đề minh họa kỳ thi...

Bộ GD&ĐT quyết định không biên soạn đề minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT đã quyết định sẽ không xây dựng đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia như dự kiến ban đầu.

Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Ga khi bàn về đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Lý giải về điều này, Thứ trưởng cho biết do đề thi năm nay sẽ không có thay đổi gì về mặt cấu trúc so với đề thi năm ngoái, nên việc biên soạn đề thi minh họa là không cần thiết. Chính vì vậy học sinh lớp 12 và các thí sinh tự do có thể tham khảo đề thi chính thức năm trước và coi đó là đề thi minh họa về cách thức và cấu trúc đề thi năm nay.

Cụ thể đề thi năm nay cơ bản như năm 2015, tức là theo hướng đánh giá năng lực học sinh, nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi sẽ tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi gắn với thực tiễn và câu hỏi vận dụng, đảm bảo độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Cũng theo nội dung quy chế thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2016. Cấu trúc đề thi năm nay sẽ tăng cường độ phân hóa với nhiều câu hỏi mở. Trong đó có 60% câu hỏi cơ bản, 40% câu hỏi mức độ khó tăng dần nhằm hướng đến việc đánh giá năng lực và phân loại thí sinh đồng thời phải bảo cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular