https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nam sinh tử vong ở Đà Lạt
Tuesday, May 28, 2024
HomeHọc đườngBộ GD&ĐT lên tiếng vụ nam sinh tử vong ở Đà Lạt

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nam sinh tử vong ở Đà Lạt

Sau vụ nam sinh tử vong trong chuyến đi trải nghiệm ở Đà Lạt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở chỉ đạo trường học đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoài giờ cho học sinh.

Ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT – cho biết ngày 7/1, Bộ GD&ĐT nhận được báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng về việc một học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tử vong khi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Đà Lạt hôm 2/1.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có văn bản chấp thuận kế hoạch tổ chức trải nghiệm thực tế của nhà trường; giao trách nhiệm cho trường hướng dẫn các kỹ năng, ý thức đảm bảo an toàn và giao trách nhiệm cho hiệu trưởng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, bảo đảm an toàn cho học sinh tham gia.

Việc một học sinh không may tử vong vì bị ngã xe đạp khi xuống dốc trong chuyến dã ngoại là vô cùng đau xót với gia đình, nhà trường và bạn bè.

Bộ GD&ĐT đề nghị sở chỉ đạo ban giám hiệu trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp gia đình học sinh, các đoàn thể nhà trường tổ chức chu đáo thủ tục, chế độ cho học sinh đã mất; phối hợp cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sự việc, biện pháp xử lý, trách nhiệm quản lý…

Đồng thời, sở tổ chức quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp, học sinh toàn trường về yêu cầu đảm bảo an toàn trong các chuyến dã ngoại thực tế; tăng cường công tác tư vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, ý thức nghiêm túc chấp hành các qui định cho học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng sớm có văn bản chỉ đạo các trường học trong toàn tỉnh, cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc nói trên và báo cáo đầy đủ Bộ GD&ĐT trước ngày 14/1.

Từ sự việc trên, Bộ GD&ĐT lưu ý các sở GD&ĐT trên toàn quốc chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch trải nghiệm, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp… cho học sinh phải phù hợp, khả thi về khoảng cách địa lý, sức khỏe học sinh, mức độ an toàn.

Các trường cần phối hợp ban đại diện cha mẹ học sinh để tăng cường biện pháp quản lý tốt học sinh khi tham gia hoạt động dã ngoại thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em.

Trước đó, chiều 2/1, trong chuyến đi trải nghiệm ở Đà Lạt, em L.T.T. (lớp 12A7) ngã xe đạp khi thả dốc. Em được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Lạt, rồi đưa về Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không qua khỏi.


Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular