Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ GD&ĐT: Đề thi THPT Quốc gia hướng đến những vấn đề...

Bộ GD&ĐT: Đề thi THPT Quốc gia hướng đến những vấn đề thời sự

Hôm nay 26/3, Bộ đã gửi công văn hướng dẫn ôn tập thi THPT Quốc gia năm 2016 đến các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng, các trường phổ thông. Trong đó nêu rõ nội dung ôn thi và hướng ra đề thi năm nay.

Cụ thể nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT chủ yếu rơi vào kiến thức lớp 12. Đặc biệt trong quá trình ôn tập cần chú ý nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức nhằm đảm bảo theo ma trận với 4 mức độ yêu cầu: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước; đối với môn ngoại ngữ, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đồng thời Bộ GDĐT không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia. Nhà trường cũng không được tổ chức phát hành, ép buộc học sinh mua các tài liệu tham khảo nói chung, các bộ sách ôn tập kì thi THPT quốc gia nói riêng.

Chính vì vậy Bộ yêu cầu các trường THPT, trung tâm giáo dục từ xa cần thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Sau khi kết thúc năm học theo kế hoạch thì việc ôn tập của học sinh được thực hiện theo hướng tăng cường thời gian dành cho học sinh tự học.