Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ GD&ĐT chốt hình thức thi môn Ngoại ngữ năm 2016

Bộ GD&ĐT chốt hình thức thi môn Ngoại ngữ năm 2016

Theo văn bản hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2016 công bố ngày 24/3, Bộ GD&ĐT đã chính thức chốt hình thức thi môn Ngoại ngữ. Cụ thể, bài thi môn này vẫn bao gồm 2 phần thi: Trắc nghiệm và viết.

Trước đó, trong cuộc họp với lãnh đạo các trường Đại học chủ trì cụm thi đại học từ Đà Nẵng vào TP HCM, nhiều đại diện các trường đã đề xuất Bộ GD&ĐT nên bỏ phần thi viết trong đề thi Ngoại ngữ để tránh phức tạp trong công tác chấm thi. Tuy nhiên, sau khi lấy ý kiến của dư luận, Bộ vẫn giữ nguyên cấu trúc đề thi môn này như dự thảo trước đó.

Đề thi Ngoại ngữ vẫn sẽ gồm 2 phần:

• Phần trắc nghiệm: Chiếm 80% nội dung đề thi
  • Phần viết: Chiếm 20% nội dung đề thi

Đề thi vẫn sẽ bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông, chủ yếu tập trung vào nội dung lớp 12. Môn Ngoại ngữ là 1 trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 ngoài 2 môn Toán, Văn. Thời gian làm bài thi môn này là trong vòng 90 phút. Do có 2 phần thi nên thí sinh sẽ được phát phiếu trả lời trắc nghiệm để tô các đáp án trắc nghiệm và giấy thi để làm bài thi viết.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ 1 – 4/7/2016. Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi với chi tiết ngày giờ cho từng bộ môn, môn Ngoại ngữ thí sinh sẽ thi vào chiều ngày 1/7/2016. Thí sinh thi với mục đích xét tốt nghiệp sẽ dự thi ít nhất 4 môn, trong đó bao gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn. Thí sinh thi với mục đích xét tuyển ĐH – CĐ đăng ký môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển.

Ngoài thông tin chính thức về đề thi Ngoại ngữ, Bộ còn đưa ra những hướng dẫn cụ thể về lịch công tác trong kỳ thi THPT Quốc gia với những thời hạn cụ thể cho từng quy trình, bao gồm: lịch thi, thời gian đăng ký dự thi, thời hạn trả Giấy báo dự thi, Giấy chứng nhận điểm thi, kiểm tra chéo, đánh số báo danh, thời hạn hoàn thành các báo cáo, thời hạn cập nhật thông tin trên hệ thống quản lý, thời hạn chấm thi, thời gian công bố kết quả thi…