fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeTin tuyển sinhBộ GD sắp công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2018

Bộ GD sắp công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia 2018

Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi…

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, cho biết: “Hết ngày 28.2, dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT đã hết thời hạn tiếp nhận ý kiến góp ý và đang trong giai đoạn hoàn thiện để ban hành chính thức. Dự kiến, sẽ không có thay đổi gì đáng kể so với dự thảo được công bố trước đó”.

Theo ông Nghĩa, sau khi ban hành thông tư, Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn thi THPT quốc gia, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi… Đây là văn bản quan trọng để các cơ sở giáo dục làm căn cứ để thực hiện các khâu của kỳ thi. Dự kiến văn bản này sẽ được ban hành chậm nhất trước ngày 15/3.

Một trong những thay đổi đáng chú ý là quy định làm tròn điểm trong quá trình chấm bài thi tự luận. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Theo quy chế hiện hành, môn thi tự luận (môn ngữ văn) được quy định làm tròn đến 0,25 điểm. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Bên cạnh đó là một số thay đổi liên quan đến điều kiện đăng ký dự thi của thí sinh tự do, xử lý vi phạm quy chế thi.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular