fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhBỏ điểm sàn, mấy điểm em đậu đại học?

Bỏ điểm sàn, mấy điểm em đậu đại học?

Thưa các thầy cô, em vừa được biết là năm nay Bộ GD-ĐT không quy định điểm sàn. Như vậy, khoảng bao nhiêu điểm em sẽ trúng tuyển vào các trường ĐH trong năm nay? (Bình Nhi, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Mặc dù năm nay Bộ GD-ĐT không quy định điểm sàn nhưng với các trường có mức điểm xét tuyển hằng năm cao, có hay không điểm sàn sẽ không ảnh hưởng đáng kể. Điều này chỉ có thể ảnh hưởng các trường mức điểm xét tuyển thấp hoặc bằng điểm sàn mọi năm. Để lấy đủ chỉ tiêu, các trường này có thể hạ mức điểm xét tuyển một số ngành xuống thấp hơn năm trước. Điểm chuẩn cụ thể sẽ tùy vào số lượng đăng ký, mức điểm thí sinh đăng ký vào trường. Vì vậy, việc tham khảo điểm chuẩn các ngành ở những năm gần đây là tiêu chí khá quan trọng.

Nếu chẳng may em không trúng tuyển khi xét vào các trường sau khi có điểm thi thì em sẽ tiếp tục xét tuyển như thế nào? (Minh Quang, H.Đức Trọng, Lâm Đồng)

Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Việc đăng ký xét tuyển ĐH, các em cần phải hiểu sẽ được chia làm nhiều đợt. Đợt 1 có mốc thời gian chung do Bộ GD-ĐT quy định, gồm 2 bước: đăng ký làm thủ tục xét tuyển, sau đó được phép điều chỉnh 1 lần khi có kết quả kỳ thi (theo lịch hướng dẫn chung của Bộ GD-ĐT) trực tuyến hoặc bằng giấy. Sau đợt này, nếu các trường còn chỉ tiêu sẽ chủ động trong việc thông báo và xét tuyển bổ sung. Nếu em không trúng tuyển đợt 1, cần phải theo dõi lịch xét tuyển các đợt tiếp theo do các trường thông báo.

Bài thi THPT của tụi em thi xong thì do trường hay các Sở GD-ĐT chấm? Nếu không đồng ý, em sẽ xin phúc khảo như thế nào? (Huyền Nhung, TP.Đà Nẵng)

Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Việc chấm thi hay phúc khảo cũng nằm trong quy trình thi do Bộ GD-ĐT quy định. Đó là các Sở GD-ĐT sẽ đứng ra coi thi, chấm thi, phúc khảo… và có sự phối hợp, cử người tham gia của các trường ĐH, CĐ.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular