https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/
Bình Phước công bố phương án tuyển sinh vào 10 năm 2016
Tuesday, May 28, 2024
HomeTin tuyển sinhBình Phước công bố phương án tuyển sinh vào 10 năm 2016

Bình Phước công bố phương án tuyển sinh vào 10 năm 2016

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh liên quan đến công tác vào lớp 10. Toàn tỉnh đã thống nhất phương án và lịch xét tuyển đầu cấp THPT năm 2016.

Để không ảnh hưởng và chồng chéo với lịch thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016 sẽ diễn ra từ 1 – 4/7/2016, tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi tuyển cho học sinh THCS vào lớp 10 vào ngày 10/6/2016 sớm hơn so với lịch dự kiến trước đây là 30/6/2016. Đáng chú ý là những học sinh cuối cấp THCS nếu không tham gia kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 theo quy định của Sở GD&ĐT Bình Phước thì sẽ không được tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh.

Các trường trên địa bàn tỉnh cũng thống nhất phương án tuyển sinh. Cụ thể, trường THPT Dân tộc Nội trú sẽ tổ chức thi tuyển với chỉ tiêu là 120 học sinh. Trong đó học sinh dân tộc thiểu số tại chỗ 72 em; học sinh dân tộc thiểu số khác, không chia vùng tuyển sinh 42 em và 6 em học sinh người kinh ở vùng điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 204/QĐ-TTg ngày 1/2/2016 của Thủ Tướng Chính phủ và Quyết định số 447/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của Ủy ban Dân tộc.

Có hai trường tại Bình Phước không tổ chức lập hội đồng coi thi là trường THPT Hùng Vương và THPT Dân tộc Nội trú tỉnh. Nghĩa là thí sinh sẽ dự thi tại hội đồng thi gần nhất ở địa phương thí sinh lưu trú để thi tuyển vào một trong hai trường này.

Ngoài ra, đối với học sinh lớp 9 học tại các trường THCS Dân tộc Nội trú có nguyện vọng học tại các trường chuyên (chuyên Quang Trung; chuyên Bình Long), trường THPT Hùng Vương và trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh thì phải đăng ký dự thi, học tại các trường THPT khác thì không cần dự thi mà chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular