fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn Tiếng AnhBí quyết ôn thi môn tiếng Anh thi THPT Quốc gia 2...

Bí quyết ôn thi môn tiếng Anh thi THPT Quốc gia 2 tháng cuối

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra, tiếng Anh là 1 trong 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi này, vậy làm thế nào để ôn thi tốt trong giai đoạn nước rút này cùng tham khảo dưới đây nhé:

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc và “khó nhằn” đối với nhiều học sinh. Để đạt được kết quả như mong muốn, đặc biệt khi thời điểm để các con ôn tập là rất gấp rút như hiện nay, thì việc cần có phương pháp và ôn tập đúng hướng là vô cùng quan trọng.

Về cơ bản, cấu trúc đề thi Anh văn năm nay không có nhiều thay đổi. Việc cần làm của học sinh trước hết vẫn là nắm vững cấu trúc đề thi cũng như mức độ khó dễ của từng dạng bài để từ đó có kế hoạch ôn tập hợp lý.

Bàn về vấn đề khó – dễ để phân loại học sinh, mọi vấn đề trong đề thi đều có nền tảng từ sách giáo khoa. Vì thế những học sinh nào học khá, cố gắng hiểu hết và nắm vững kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa cũng có thể đạt điểm 5, 6 điểm.

Đó là lí do cô vẫn luôn nhắc học sinh của mình cần có bước khởi động thật kỹ càng trước kỳ thi bằng cách ôn tập lại kiến thức lớp 10, 11 đồng thời hiểu được hết kiến thức cơ bản của lớp 12.

Tuy nhiên, để có thể đạt kết quả cao hơn ở bài thi môn Anh và có thể xét tuy ển vào các trường ĐH, học sinh sẽ cần nhiều hơn kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa.

Tiếng Anh là bộ môn với lượng kiến thức rất nhiều, với nhiều cấu trúc ngữ pháp, các trường hợp bất quy tắc và lượng từ vựng cũng vô cùng phong phú. Vì thế, việc học và ôn thi Tiếng Anh đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên theo cách “mưa dầm thấm lâu”.

bi-quyet-on-thi-mon-tieng-anh-thi-thpt-quoc-gia-2-thang-cuoi_1462786591_1

Sang đến giai đoạn nước rút như thời điểm hiện nay, học sinh khối 12 sẽ cần:

– Tăng tốc hơn nữa ở các dạng đề theo chủ điểm ngữ pháp

– Các kiến thức nâng cao, các mẫu câu phức tạp.

– Thường xuyên làm nhiều đề khác nhau, tập cho mình khả năng làm quen với các dạng bài khác nhau, các chủ đề khác nhau để bổ sung

– Cải thiện thêm vốn từ vựng cũng như sự hiểu biết về chủ đề đó.

Với cách thức học tập này, để có thể đạt được hiệu quả tối đa, ngoài việc tập trung ôn thi tại trường dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các thầy cô, một yếu tố quan trọng không kém chính là tính tự học, tự tìm thêm tài liệu và dành nhiều thời gian để ôn luyện tại nhà bằng các trang học online, các nguồn tài liệu trên các trang mạng giáo dục.

Thiết nghĩ, trong thời đại công nghệ hiện nay, cách thức này sẽ có hiệu quả rất lớn nếu các em biết cách chọn lọc thông tin và vận dụng hợp lý.

Cuối cùng, điều quan trọng trong thời điểm này là

– Thí sinh cần kịp thời lấp những kiến thức còn hổng, tham gia các kỳ thi thử một cách nghiêm túc để vừa có thể đánh giá được năng lực làm bài của mình, vừa rèn luyện áp lực tâm lý phòng thi.

Khi làm bài, hãy thật bình tính xử lý những câu dễ trước, không dừng lại quá lâu cho một câu nào, đảm bảo không bỏ qua bất kỳ câu/ bài nào kể cả phần bài trắc nghiệm cũng như tự luận.

Thực hiện được những điều chia sẻ ở trên, chắc chắn thí sinh sẽ tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới với một bài thi Tiếng Anh đạt kết quả cao.

Theo cô Hoàng Nguyệt – GV trường Đoàn Thị Điểm

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular