fbpx
Tuesday, September 26, 2023
HomeHọc đườngBí quyết tập trung khi học bài để đạt hiệu quả tốt...

Bí quyết tập trung khi học bài để đạt hiệu quả tốt nhất

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự mất tập trung khi học bài và làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng học tập, dưới đây là 4 cách để lấy lại sự tập trung khi học bài hiệu quả nhất.
Mất tập trung vì chán

Lượng bài vở, kiến thức nhiều và thiếu thực tế thường làm học sinh, sinh viên cảm thấy nhàm chán và tự đặt câu hỏi: “Tại sao lại phải học những điều này?” Cách tốt nhất trong trường hợp này là chia nhỏ kiến thức cần học thành những mục tiêu nhỏ như học 10 từ vựng mới, làm xong 5 bài toán. Mỗi khi đạt được mục tiêu hãy tự thưởng cho mình để lấy lại động lực.

Mất tập trung vì mệt

Sau một ngày học trên trường, học thêm, học nhóm mệt mỏi, điều duy nhất nhiều bạn học sinh, sinh viên cần là nghỉ ngơi, đi ngủ chứ không còn sức để tiếp tục học bài. Cách giải quyết ổn nhất lúc này là bạn nên đi ngủ. Bạn không cần ngủ nhiều, chỉ cần chợp mắt khoảng 30 phút để lấy lại sự tập trung, tỉnh táo. Đừng bắt ép cơ thể quá mức vì sẽ gây tác dụng ngược.

Bi quyet tap trung khi hoc bai de dat hieu qua tot nhat

Mệt mỏi hay chán chường là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến sự mất tập trung học bài

Mất tập trung vì bận rộn

Cuộc sống không phải chỉ có việc học mà còn có nhiều mối quan tâm khác như gia đình, bạn bè, công việc, giải trí. Quá nhiều thứ khiến bạn quá tải và mất tập trung. Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian để ngồi xuống phân tích, phân chia thứ tự ưu tiên và lập kế hoạch quản lý thời gian.

Mất tập trung vì bị phân tâm

Có nhiều người rất dễ bị phân tâm, chỉ cần một tín hiệu thông báo trên điện thoại, hay tiếng người rì rầm cũng làm họ phân tán tư tưởng. Hoặc họ cũng có thể bị mất tập trung từ chính những suy nghĩ phát sinh trong đầu mình. Nếu bạn thuộc vào trường hợp này, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là tìm một nơi yên tĩnh để học.

Theo Phương Anh

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular