https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Bí quyết đạt điểm tối đa môn Vật lý THPT quốc gia 2016
Wednesday, May 22, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn LýBí quyết đạt điểm tối đa môn Vật lý THPT quốc gia...

Bí quyết đạt điểm tối đa môn Vật lý THPT quốc gia 2016

Bí quyết sau đây do anh Hồ Quang Truyền duy nhất đạt điểm 10 môn Vật lý THPT quốc gia năm ngoái sẽ giúp các em tự tin tìm bí quyết để có kiểm thi môn vật lý được tốt nhất nhé.

Theo phổ điểm của Bộ GD&ĐT, chỉ có một thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý và đó chính là em Hồ Quang Truyền (sinh năm 1997, ở TP Mĩ Tho, Tiền Giang) – học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM).

Bi quyet kiem diem cao mon Vat ly THPT quoc gia 2016

(Hồ Quang Truyền – Ảnh: NVCC)

Các môn xét tuyển khối A của Quang Truyền lần lượt là (Toán: 7,5; Vật lý: 10; Hóa học: 9,5).

Truyền cho biết: “Khi nhận được kết quả, em rất vui vì môn Lý đạt điểm tuyệt đối, tuy nhiên cũng có chút tiếc nuối vì môn Toán chưa được tốt lắm”.

Chàng trai đạt điểm 10 duy nhất môn Vật Lý trong kỳ thi THPT quốc gia chia sẻ bí quyết học tập của mình:

“Em rất thích học môn Vật lý và ở lớp em cố gắng nắm chắc các phần lý thuyết ngay ở lớp khi thầy giảng bài. Còn về cách giải bài tập em cố gắng nhớ các công thức và áp dụng cho từng bài tập từ đơn giản ngay ở lớp. Sau đó làm thêm nhiều bài tập khó.

Quan trọng là bản thân mình phải tìm tòi ra nhiều cách giải nhanh và ngắn gọn. Nếu chỉ học theo kiểu máy móc, có nhiều khi giải được một bài tập sẽ dài và mất thời gian, có đôi khi còn ra đáp án sai”.

Cũng theo Quang Truyền, ở môn Vật lý em thấy khó nhất là phần bài tập về Điện nên cũng dành nhiều thời gian để ôn tập phần này.

“Khi vào phòng thi, trong 15 phút đầu, em đọc khá nhanh đề Vật lý, em phân ra được câu nào dễ và khó. Các câu dễ thì đã biết được đáp án và ghi nhớ trong đầu, chưa điền vào vội. Khi làm bài em sẽ đọc kỹ một lần nữa và điền vào câu trả lời đúng. Còn về phần bài tập khó hơn, em làm sau cùng để dành nhiều thời gian hơn” -Truyền chia sẻ.

Được biết, trước khi vào học ở Trường THCS& THPT Nguyễn Khuyến tại TPHCM, Truyền đã thi rớt vào lớp 10 Trường THPT chuyên Tiền Giang. Qua tìm hiểu của ba mẹ cũng như có một vài người bạn ở TPHCM nên em đã nói với ba mẹ về việc lên TPHCM học nội trú.

“Lúc đầu xa nhà, em cũng nhớ nhà lắm, có khi còn khóc vì nhớ nhà. Ba mẹ cũng bận rộn nên cũng không có nhiều thời gian để lên thăm em, chủ yếu khi nào được nghỉ thì em về thăm nhà. Dần dần rồi em cũng quen”.

Khi rảnh rỗi, Quang Truyền thường xem thể thao, nhất là tennis và thần tượng của em chính là “tàu tốc hành” Roger Federer. Thỉnh thoảng em cũng chơi game online để giải trí.

Với kết quả thi khối A được 27 điểm, Hồ Quang Truyền dự tính đăng ký học ngành Công an để nối nghiệp bố mẹ.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular