fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeTin học đườngBí kíp giúp một trường tiểu học ở Trung Quốc không có...

Bí kíp giúp một trường tiểu học ở Trung Quốc không có học sinh cận thị

Theo hãng thông tấn Tân Hoa, vừa qua, một trường tiểu học ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã thành công ghi nhận không có một em học sinh nào mắc tật cận thị.

Ông Sun Fubiao, hiệu trưởng trường tiểu học Wantang, cho hay: “Tôi thường nói với học sinh rằng việc đeo kính rất bất tiện. Tôi cho các em xem những bức ảnh mờ ảo và để em trải nghiệm cảm giác khi đeo kính. Tôi luôn tin rằng việc bảo vệ thị lực là món quà tuyệt vời nhất mà chúng tôi – những giáo viên đeo kính – dành tặng cho các em”.

Ông Sun cho biết các giáo viên cho học sinh ra ngoài ít nhất ba giờ mỗi ngày, trái ngược hoàn toàn với các trường học điển hình ở thành phố – nơi học sinh thường không được phép ra ngoài trừ khi trong giờ nghỉ giải lao.

Các giáo viên trường thường yêu cầu tất cả học sinh rời khỏi lớp học sau mỗi buổi học. Mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, nhưng các giáo viên của trường đã nghĩ ra nhiều cách sáng tạo để khơi gợi hứng thú hoạt động thể chất.

“Mẹo nhỏ đầu tiên để ngăn ngừa cận thị là hoạt động ngoài trời nhiều”, Hiệu trưởng Sun giải thích.

Trường tiểu học ở Vân Nam là trường nội trú nên cũng nhà trường có thể giám sát các hoạt động như ngủ nghỉ. Các thày cô yêu cầu học sinh ngủ khoảng 10,5 giờ mỗi ngày, dài hơn nửa giờ so với yêu cầu về giấc ngủ tối thiểu mà cơ quan giáo dục quốc gia Trung Quốc đưa ra đối với học sinh tiểu học.

Nhà trường cũng cấm học sinh mang bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào đến trường và yêu cầu học sinh sử dụng điện thoại công cộng để liên lạc với gia đình.

“Ba tiếng hoạt động thể chất ngoài trời mỗi ngày, ngủ 10,5 tiếng, trồng nhiều cây xanh trong trường, không sử dụng điện thoại di động và cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Có lẽ tất cả những yếu tố này đều góp phần tạo nên thị lực tốt cho học sinh trong trường”, Hiệu trưởng Sun kết luận.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular