https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
Bến Tre: Dự kiến 12/7 hoàn tất chấm thi
Saturday, May 25, 2024
HomeTin tuyển sinhBến Tre: Dự kiến 12/7 hoàn tất chấm thi

Bến Tre: Dự kiến 12/7 hoàn tất chấm thi

GD&TĐ – Đó là thông tin từ TS Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre.

Ban Chấm thi kì thi THPT quốc gia năm 2016 cụm thi tốt nghiệp tỉnh Bến Tre đã tiến hành công tác chấm thi từ ngày 5/7/2016. Có 149 cán bộ quản lý, giáo viên được huy động tham gia Ban Chấm thi gồm lãnh đạo Ban Chấm thi, giám khảo chấm thi các môn thi tự luận, tổ xử lý bài thi trắc nghiệm, tổ chấm kiểm tra.

Ngoài Ban Chấm thi còn có các lực lượng khác cũng được huy động phối hợp, hỗ trợ Ban Chấm thi như Ban Làm phách, Ban Thư ký, Thanh tra chấm thi, lực lượng an ninh và cảnh sát bảo vệ.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi do Sở GD&ĐT Bến Tre chủ trì phải xử lý chấm thi 2.355 bài môn Toán, 2.351 bài Ngữ văn, 93 bài Tiếng Anh; các môn khác: Địa lý 1.971 bài, Lịch sử 535 bài, Vật lý 440 bài, Hóa học 818 bài, Sinh học 834 bài.
TS Nguyễn Văn Huấn

Theo TS Nguyễn Văn Huấn, thời điểm này đã thực hiện xong khâu làm phách, quét bài trắc nghiệm chưa kiểm dò, tiến hành chấm đại trà bài thi tự luận; đã chấm xong bài tự luận môn tiếng Anh, chấm lần thứ nhất 1620/2351 bài thi môn Ngữ văn, 495/535 bài thi môn Lịch sử, 1.040/1.971 bài thi môn Địa lý, 1.940/2.355 bài thi môn Toán. Đã tiến hành chấm lần thứ hai một số bài thi môn Lịch sử và môn Toán.Để công tác chấm thi đảm bảo chất lượng, đúng quy chế, TS Nguyễn Văn Huấn cho biết, Ban Chấm thi đã tổ chức cho toàn thể thành viên Ban Chấm thi gồm lãnh đạo, giám khảo chấm bài tự luận, tổ xử lý bài trắc nghiệm, tổ chấm kiểm tra được học tập nắm vững quy chế chấm thi và các hướng dẫn liên quan đến công tác chấm thi năm nay của Bộ GD&ĐT.

Các tổ chấm bài thi tự luận cũng đã triển khai các hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT, đảm bảo chấm theo hướng dẫn chấm và biểu điểm của Bộ GD&ĐT.

Đối với các môn khoa học xã hội, đề thi ra theo hướng mở nên trong triển khai chấm cũng phải thực hiện theo hướng mở, không đếm ý cho điểm, tôn trọng ý kiến của thí sinh, nếu thí sinh sáng tạo nhưng không sai với câu hỏi, không sai thuần phong mỹ tục thì sẽ được tính điểm.

“Với đáp án mở, đòi hỏi năng lực, trách nhiệm và sự công tâm của đội ngũ các thầy cô chấm thi lớn hơn rất nhiều.

Do vậy, lãnh đạo Ban Chấm thi đã yêu cầu giám khảo thảo luận kỹ các hướng dẫn chấm và biểu điểm của Bộ GD&ĐT, chấm chung tối thiểu 10 bài mỗi môn để phát hiện những tình huống làm bài của học sinh, rút kinh nghiệm, sau đó tiếp tục thảo luận hướng dẫn chấm và biểu điểm một lần nữa để thống nhất rồi mới tiến hành chấm đại trà” – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre cho hay.

Theo Hiếu Nguyễn/ Giaoducthoidai.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular