fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeHọc đườngBật mí cách học siêu thông minh dành cho team siêu lười

Bật mí cách học siêu thông minh dành cho team siêu lười

Nhiều học sinh học rất chăm chỉ nhưng không thể dành điểm cao, ngược lại, có những bạn chỉ học với thời gian ngắn nhưng với cách học thông minh và khoa học, bạn đó vẫn có thể ẵm thành tích học tập đáng nể. Vậy bí kíp của họ là gì?

large-1489595215354 (1)

1. Học một cách thông minh hơn, không cần chăm chỉ hơn

Đây là một lời khuyên tốt. Bạn nên học hành tập trung để hiểu vấn đề thay vì học trong thời gian dài, dàn trải nhưng vẫn mông lung. Bạn nên học từng phần kiến thức nhỏ thay vì quá ôm đồm.

2. Học theo những quy tắc nhất định

Muốn đạt được điểm cao, trước hết bạn phải nghiêm túc với chính bản thân mình đã. Bạn có thể tự đặt nguyên tắc cho mình như: không đi ngủ trước khi hoàn thành bài tập, không thức quá 10 giờ đêm, hay học 50 phút, nghỉ ngơi 10 phút. Thiết lập và thực hiện quy tắc cũng là cách giúp não bộ điều tiết và hoạt động hiệu quả.

3. Tạo động lực học tập cho riêng mình

Đừng cố ngồi cắm đầu vào học khi bạn đang mệt/ buồn ngủ/ muốn đi chơi. Hãy học khi bạn thực sự muốn học. Vì nếu bạn học khi chưa sẵn sàng, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được hiệu quả cao. Nếu bạn chẳng biết sẽ bắt đầu từ đâu, hãy list ra một danh sách những kiến thức mình đang hổng mà bài kiểm tra sắp tới lại yêu cầu!

4. Học mỗi môn một phương pháp khác nhau

Đừng học tất cả các môn cùng một phương pháp học. Học lịch sử sẽ khác với học toán. Hiểu được đặc trưng và có cách học tốt nhất cho từng môn học là một thành công cực lớn đối với bất cứ học sinh học. Bạn sẽ thấy thấy bí kíp này sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn mà thời gian học lại được rút ngắn rất nhiều.

5. Biết lý do gì khiến bạn mãi chẳng đạt được điểm cao

Hãy tự kiểm điểm lại bản thân mình xem trở lực nào lớn nhất trước mắt bạn và tìm cách tháo gỡ.

6. Đi làm thêm

Có lẽ bạn nghĩ rằng: Thời gian học nhiều vậy mà mình vẫn học chưa tốt, nếu đi làm thêm nữa thì thời gian và công sức đâu mà học. Nhưng việc làm thêm (bạn có thể lựa chọn việc làm thêm 2-3 tiếng mỗi ngày) có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn. Bạn sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian ngắn ngủi để học tập và học một cách tập trung cao độ. Rất nhiều bạn học sinh/ sinh viên vẫn có thể duy trì một công việc làm thêm và một thành tích học tập tốt.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular