Tuesday, April 23, 2024
HomeTin tuyển sinhBắt buộc đăng kí ngành công an, quân đội là NV1, áp...

Bắt buộc đăng kí ngành công an, quân đội là NV1, áp lực cho thí sinh ngày càng tăng

Ngày 15/1, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM), thông tin mới nhất về tuyển sinh 2017 khối ngành công an, quân sự là bắt buộc đăng kí ngành công an, quân đội là NV1.

Trong buổi họp liên ngành của Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng về vấn đề tuyển sinh 2017, thiếu tá Nguyễn Văn Trường – Phó đội trưởng Đội đào tạo, phòng tổ chức cán bộ công an TP HCM – cho biết “thí sinh bắt buộc phải đăng ký trường khối ngành công an hoặc quân đội là NV1. Các nguyện vọng còn lại có thể đăng ký trường ngoài, hoặc hệ dân sự của các trường công an, quân đội.

Bên cạnh đấy, thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng vào ngành công an hoặc quân đội, không được đăng ký cả hai.

Áp lực cho thí sinh ngày càng tăng

Thiếu tá Trường khẳng định, tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường khối ngành công an, quân đội rất khắt khe.Thí sinh sẽ bị loại ngay khi không đủ điều kiện, hoặc khai hồ sơ thiếu trung thực, chưa chính xác.

Mặt khác, vài năm gần đây, điểm trúng tuyển vào các trường khối ngành này rất cao. Năm 2016, ở khu vực phía Nam, điểm trúng tuyển ngành công an với thí sinh nam dao động 23 – 25 điểm, với thí sinh nữ là 25 – 27 điểm.

Cộng với quy định về nguyện vọng, chỉ tiêu xét tuyển giảm mạnh, số lượng thí sinh đăng ký lớn, áp lực cạnh tranh vào các trường công an, quân đội dự báo khốc liệt.