https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Bài thi trắc nghiệm được chấm điểm như thế nào trong kì thi THPT Quốc gia 2017
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhBài thi trắc nghiệm được chấm điểm như thế nào trong kì...

Bài thi trắc nghiệm được chấm điểm như thế nào trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT khẳng định, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, bài thi trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cung cấp. Thí sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào hình thức chấm hiện đại này.

Bài thi trắc nghiệm được chấm điểm như thế nào trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Chấm thi trắc nghiệm bằng phần mềm chuyên dụng

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Bộ đã sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm để ứng dụng vào chấm các môn thi Hóa, Lý, Sinh… Dựa trên hiệu ứng khá tốt về độ chính xác, an toàn tuyệt mật trong quá trình chấm thi…phần mềm ấy tiếp tục được Bộ GD&ĐT nâng cấp và đổi mới để đáp ứng yêu cầu cao hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bảo mật trong công tác chấm trắc nghiệm

Để đảm bảo tính công bằng và bảo mật cho bài thi của thí sinh, Bộ GD&ĐT cũng quy định rõ, trong quá trình chấm thi, các bộ phận tham dự vào công tác chấm thi phải nghiêm túc chấp hành các quy định được phổ biến trong những đợt tập huấn cán bộ coi và chấm thi do Bộ GD&ĐT tổ chức trước đó. Từ khi mở túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm ( TLTN) đến khi kết thúc chấm thi, các cán bộ cần nghiêm túc và đảm bảo tính bảo mật. Các thành viên tham gia xử lý Phiếu TLTN không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào Phiếu TLTN của thí sinh với bất kỳ lí do gì.

Qúa trình chấm thi sẽ được thực hiện nghiêm túc Mọi hiện tượng bất thường đều phải báo cáo ngay cho bộ phận giám sát và Tổ trưởng để cùng xác nhận và ghi vào biên bản. Tất cả Phiếu TLTN sau khi đã quét và Phiếu thu bài thi được niêm phong, lưu giữ và bảo mật tại đơn vị chủ trì cụm thi. Sau khi quét Phiếu TLTN để kiểm tra độ chính xác, cán bộ có thẩm quyền cần phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kĩ thuật (nếu có) ở quá trình quét. Dữ liệu quét (được xuất từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo quy định của Bộ GDĐT) được ghi vào 02 đĩa CD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của thanh tra và công an. Với hình thức chấm thi tự luận cho môn thi Ngữ văn, barem điểm sẽ chấm theo thang điểm 10 và lấy đến 0,25 không quy tròn điểm.

Theo Hoc.vtc

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular