https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
Bài thi dưới bao nhiêu điểm sẽ trượt tốt nghiệp THPT?
Saturday, May 25, 2024
HomeTin tuyển sinhBài thi dưới bao nhiêu điểm sẽ trượt tốt nghiệp THPT?

Bài thi dưới bao nhiêu điểm sẽ trượt tốt nghiệp THPT?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, nếu một trong ba môn thi dưới 1 điểm, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp.

– Bạn Bảo Trâm Lê hỏi: Em định dự thi cả bài tự nhiên và bài xã hội. Nếu lấy điểm bài xã hội để tốt nghiệp, còn bài tự nhiên lấy môn Vật lý để xét đại học, lỡ trong hai môn Hóa, Sinh em bị điểm liệt thì có coi là bị liệt cả kỳ thi không?

– Trả lời:

Trong quy chế thi THPT quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT quy định để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi bắt buộc 4 bài. Trong đó, có 3 bài bắt buộc là Ngữ văn, Toán học, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn hoặc bài thi KHTN hoặc bài thi KHXH.

Bai thi duoi 1 diem se truot tot nghiep THPT hinh anh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Ảnh: Tiến Tuấn.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, thí sinh được chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Do đó, nếu bạn chọn lấy điểm bài thi KHXH để xét tốt nghiệp THPT thì bài thi KHTN bạn có thể bị điểm liệt hai môn Hóa, Sinh cũng không ảnh hưởng đến xét điểm xét tốt nghiệp THPT.

Tức là bạn vẫn đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT (với điều kiện cả ba môn thi trong bài thi tổ hợp KHXH không có môn nào bị điểm liệt).

Comments

comments

RELATED ARTICLES

18 COMMENTS

Comments are closed.

Most Popular