fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeTin tuyển sinhBài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy Công an...

Bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy Công an Nhân dân năm 2022

Bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy Công an Nhân dân năm 2022 gồm bốn mã đề, xoay quanh bốn lĩnh vực, được ra dưới dạng trắc nghiệm và tự luận.

Mã đề
CA1
CA2
CA3
CA4

Các bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy Công an Nhân dân năm 2022 gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh làm bài trong 180 phút, trong đó mỗi phần 90 phút.

Thí sinh lựa chọn một trong bốn mã đề theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm CA1, CA2, CA3 và CA4. Trong đó, CA1 và CA2 có phần trắc nghiệm về lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh. Phần tự luận của CA1 là Toán và của CA2 là Ngữ văn.

CA3 và CA4 gồm trắc nghiệm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc. Phần tự luận của CA3 là Toán và CA4 là Ngữ văn.

Với phần thi trắc nghiệm, lĩnh vực khoa học tự nhiên gồm 25 câu (mỗi câu 1 điểm), kiến thức cốt lõi gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Trong đó 80% kiến thức lớp 12; 20% kiến thức lớp 10, 11. Lĩnh vực khoa học xã hội tương tự, chỉ thay kiến thức cốt lõi bằng các môn Lịch sử, Địa lý, Văn hóa kinh tế xã hội. Phần trắc nghiệm ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) gồm 20 câu (mỗi câu 0,5 điểm).

Câu 1 trong đề thi đánh giá tuyển sinh đại học của Bộ Công an.
Câu 1 trong đề thi đánh giá tuyển sinh đại học của Bộ Công an.

Với phần tự luận, thí sinh được lựa chọn hai lĩnh vực Toán học hoặc Ngữ văn theo nguyện vọng lúc đăng ký sơ tuyển. Môn Toán theo đề tham khảo là có 50 với 40 điểm, trong đó 80% kiến thức lớp 12, 20% ở lớp 10 và 11. Ngữ văn gồm phần Đọc hiểu và Làm văn, thuộc kiến thức lớp 12.

Kỳ thi đánh giá dự kiến diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày. Thí sinh sẽ thi tại các học viện, trường đại học Công an Nhân dân theo nguyện vọng đăng ký khi sơ tuyển. Các thí sinh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ở phía Bắc sẽ thi tại các trường công an ở phía Nam.

Năm 2022, tám trường công an tuyển 2.050 chỉ tiêu bằng ba phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an; Xét kết hợp chứng chỉ quốc tế và Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với bài thi tuyển sinh riêng. Bài thi đánh giá phục vụ phương thức thứ ba. Kết quả bài này chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40%.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular