https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://www.kungfuology.com/mt-static/ https:https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://qml.cvc.uab.es/responsivl/slot-gacor/ https://task.travis.enkosoft.com/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://ji-touch.ru/storage/xgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Bài hát 'Em gái mưa' vào đề kiểm tra Vật lý trường chuyên
Saturday, May 18, 2024
HomeTin tuyển sinhBài hát 'Em gái mưa' vào đề kiểm tra Vật lý trường...

Bài hát ‘Em gái mưa’ vào đề kiểm tra Vật lý trường chuyên

Bài hát “Em gái mưa” đang được giới trẻ yêu thích xuất hiện trong đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý lớp 10 của trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương) ngày 20/9.

Đề kiểm tra Vật lý trích dẫn phần câu hỏi liên quan bài hát Em gái mưacủa nữ ca sĩ Hương Tràm khiến nhiều học sinh thích thú.

Đề bài yêu cầu:

Trong MV Em gái mưa (sáng tác: Mr.Siro; ca sĩ Hương Tràm) có những phân cảnh ngôn tình trong mưa. Tuy nhiên, đó là mưa nhân tạo. Coi hạt mưa rơi tự do từ độ cao 40m. Lấy g = 10 m/s².

Tính:

a. Thời gian hạt mưa rơi chạm đất;

b. Vận tốc của hạt mưa khi chạm đất;

c. Vận tốc của hạt mưa trước khi chạm đất 0,5s;

d. Quãng đường hạt mưa rơi được trong giây cuối;

e. Biết thầy giáo trong MV có chiều cao khoảng 1,85 (so với mặt đất). Tính thời gian hạt mưa rơi đến đầu anh ta. (Làm tròn đến 2 chữ số sau dấu “.” nhé).

Đề thi này thu hút 7.000 lượt like (thích) và hàng nghìn chia sẻ, bình luận. Phần lớn ý kiến tỏ ra thích thú với sự sáng tạo của thầy giáo khi ra đề. Nhiều người nhận xét vui rằng nam giáo viên ra đề khá nhạy bén và biết nắm bắt xu hướng.

Khánh Vy – học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương – cho biết đó là đề kiểm tra 15 phút môn Vật lý ngày 20/9. Khi nhận đề kiểm tra, nhiều bạn ngạc nhiên và thích thú. Một số bạn đọc xong nhìn nhau cười.

Nữ sinh cho biết thầy giáo ra đề kiểm tra này còn trẻ, mới chuyển về trường được khoảng một năm. Thầy dự định cho cả 3 lớp khối 10 làm, nhưng do bị lộ nên đến lớp thứ ba, phải đổi sang đề khác.

Chiều 21/9 Zing.vn liên lạc với thầy giáo đưa bài hát Em gái mưa vào đề kiểm tra Vật lý, song nam giáo viên từ chối chia sẻ và không muốn tiết lộ thêm nhiều thông tin. Thầy giáo này cho hay đó chỉ là đề kiểm tra giúp cho học sinh hứng thú, giảm căng thẳng.

Trước đó, không ít các bài hát nổi tiếng như Ông bà anhThái Bình mồ hôi rơi, Remember me, Không phải dạng vừa đâu, Lạc trôi từng được đưa vào đề thi trong nhà trường gây ra nhiều ý kiến tranh luận.

Theo Zing

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular