fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhBa điểm mới trong tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

Ba điểm mới trong tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh tổ chức ngày 17/5, ĐH Đà Nẵng thông tin các điểm mới về phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo… của các trường thành viên năm 2020.

Cụ thể, PGS.TS Giang Thị Kim Liên – Phó Trưởng Ban Đào tạo – ĐH Đà Nẵng cho biết, thông tin tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm nay có ba điểm mới.

Một là lần đầu tiên ĐH Đà Nẵng phối hợp ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh để lấy kết quả xét tuyển. Bài thi được xây dựng theo cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực trên thế giới như SAT của Mỹ hoặt TSA của Anh.

Xét về cấu trúc, bài thi tích hợp đánh giá kỹ năng đọc hiểu, phân tích thường nhấn mạnh trong các bài thi SAT và kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề ở bài thi TSA.

Vì vậy, bài thi sẽ gồm 3 phần: phần 1 sử dụng ngôn ngữ; phần 2 là toán tư duy logic, xử lý số liệu; phần 3 là giải quyết các vấn đề liên quan lĩnh vực tự nhiên và xã hội.

Điểm mới thứ hai trong tuyển sinh đại học Đà Nẵng năm nay là có mở mới 4 ngành, chuyên ngành ở các trường trực thuộc. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng có 3 chuyên ngành mới gồm các chuyên ngành Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Cơ khí hàng không thuộc ngành Kỹ thuật Cơ khí. Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng có một ngành mới là Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh. 

Điểm mới thứ ba là Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng sẽ tổ chức tuyển sinh, đào tạo đặt lớp tại Phân hiệu của ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum. Trong các danh mục ngành và mã tuyển sinh sẽ bổ sung mã tuyển sinh cho các ngành này và được nhận diện bằng mã có đuôi là KT.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular