fbpx
Tuesday, May 30, 2023
HomeHướng nghiệpThiết Kế Đồ Họa8 Font chữ tiếng Việt miễn phí tốt nhất cho thiết kế

8 Font chữ tiếng Việt miễn phí tốt nhất cho thiết kế

Kiểu chữ góp một phần rất quan trọng, nó giúp truyền tải và diễn giải ý nghĩa của một thông điệp. Trong các thiết kế hiện đại kiểu chữ không chỉ góp phần giải thích mà đôi khi nó còn dùng để trang trí một thiết kế.

[​IMG]

Tuy nhiên, việc lựa chọn phông chữ cần phải được chú trọng. Nhiều nhà thiết kế nghiệp dư thường xuyên mắc lỗi khi sử dụng các phông chữ, và một điểm lỗi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp nhất đó chính là sử dụng phông chữ không hỗ trợ tiếng Việt để gõ tiếng Việt. Lỗi này thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng trải nghiệm và luồng đọc của người dùng.

[​IMG]

Để khắc phục vấn đề này, bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp một số phông chữ hỗ trợ tiếng Việt và Việt hóa đẹp mắt mà bạn có thể sử dụng cho thiết kế tiếp theo.

1. Montserrat

MONSTER.

Montserrat đây là một trong những lựa chọn phổ biến của rất nhiều nhà thiết kế, monster đi kèm với rất nhiều biến thể giúp nó khá linh hoạt và phù hợp cho rất nhiều loại thiết kế.

2. Oswald

oswald.

Oswald là một font sans serif được làm lại từ phong cách cổ điển tượng trưng cho trường phái Alternate Gothic. Kí tự của Oswald được vẽ lại và thiết kế lại để phù hợp với hệ thống lưới pixel của màn hình. Đây là font chữ phù hợp cho các thiết kế kỹ thuật số như thiết kế web, banner web hay bài đăng trên các MXH.

3. Roboto

roboto.

Roboto là một phông chữ phổ biến bậc nhất đối với các nhà thiết kế tại Việt Nam, nó giúp giảm bớt tình trạng lỗi font chữ trong quá trình sử dụng. Roboto cũng là thành phần quan trọng trong ngôn ngữ thiết kế Material Design mới của Google. Google Fonts Roboto cung cấp 12 mẫu font, với các dạng Light, Medium, Italic, Bold, Black, Regular.

4. Open Sans

open-sans.

Thuộc phân loại Humanist, Open Sans là font chữ dạng sans-serif. Open Sans được sử dụng nhiều ở phần trình bày các đoạn văn bản dài do cách thể hiện của nó mang tính dễ đọc và có kích thước nhỏ.

Phiên bản semibold (kiểu chữ có nét dày nhưng không dày như in đậm) của font chữ này hoạt động tốt như một font chữ tiêu đề.

5. Playfair Display

playfair.

Nếu bạn muốn phông chữ đặc biết hơn một chút nhưng vẫn mang lại khả năng đọc tốt thì Playfair là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Playfair mang lại một kiểu dáng sang trọng đi kèm với một biến thể in đậm để làm phần tiêu đề nổi bật với một thiết kế rất đẹp mắt.

6. Judson

judson.

Judson mang lại một kiểu dáng thanh lịch với đường nét uốn lượn khá mềm mại và quyến rũ. Đây là một phông chữ tuyệt vời để thiết kế bìa sách và các ấn phẩm quảng cáo thiên về sự nữ tính và trẻ trung.

7. BJOLA

bjola.

Bjola là một phông chữ được tạo ra để mang lại cảm giác vui tươi và mang vại cảm giác đáng yêu và ngộ nghĩnh cho thiết kế. Phông chữ này trông đơn giản và hiện đại. Nó hoàn hảo cho các thiết kế dành cho trẻ em và các thiết kế đề cao sự dễ thương. Phông chữ này đã được Việt hóa bởi SVN và nó miễn phí cho mục đích sử dụng các nhân và thử nghiệm.

8. Quicksand

quicksand.

Quicksand tiếng Việt là một font chữ không chân (sans serif) được thiết kế bởi Andrew Paglinawan. Font có các điểm đầu cuối bo tròn tạo sự mềm mại, Quicksand phù hợp với các thiết kế dành cho trẻ em.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular