fbpx
Sunday, December 10, 2023
HomeHọc đường7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi

7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi

Kỳ thi hết cấp và kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Nếu bạn đang quá căng thẳng hãy hít một hơi thật sâu và bắt đầu trau dồi những kỹ năng cần có trước khi bước vào phòng thi nhé.

Lập kế hoạch học tập ngay từ đầu

Hãy tạo cho mình một kế hoạch học tập, bao gồm mục tiêu và một lịch trình, bản đồ kế hoạch học tập xung quanh mục tiêu đó. Bằng cách đó bạn có thể giữ được tốc độ học tập phù hợp và tránh nhồi nhét kiến thức ở cuối kỳ. “Bạn sẽ có nhiều thời gian và khả năng để ghi nhớ bất cứ thông tin sẽ giúp ích cho bạn ở kỳ thi.”

7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi - Ảnh 1.

Lập sơ đồ học tập

Việc đầu tiên khi ôn thi là lập một bản tóm tắt hoặc phác thảo chương. “Đây luôn luôn là một chiến lược học tập tuyệt vời, đặc biệt là cho các môn học có nền tảng là kiến thức sách giáo khoa,” Sau đó, bạn nên có những cuốn sổ nhỏ để ghi lại và xem lại các thông tin. Bạn có thể tải các ứng dụng trên mạng để ghi chép thông tin trên điện thoại thông minh của bạn.”

Hãy học tập cùng một cuốn vở soạn

Bạn nên bắt đầu học tập cùng một cuốn vở soạn. Bạn sẽ trả lời và học trước các câu hỏi và nắm trước các kiến thức trước khi được giảng dạy ở trên lớp. Kiến thức được trau dồi nhiều lần sẽ giúp bạn nhanh ghi nhớ và vận dụng tốt hơn.

Thực hành viết một cách nhanh chóng

Đây là bí quyết để trả lời các câu hỏi nhiều lựa chọn trong thời gian ngắn nhất, sau đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ và viết một bài luận toàn trước khi hết giờ. Để hoàn thành tốt bài luận, hãy nhớ rằng bạn phải làm nháp và chỉnh sửa câu chữ thật nhanh trong một thời lượng thời gian hạn chế.Hãy tập viết trong một thời gian quy định. “Có khả năng viết một cách nhanh chóng và trôi chảy là rất quan trọng, nhưng lập luận và tổ chức triển khai lập luận rõ ràng. Bạn càng thực hành viết nhiều, bạn càng có thể viết tốt và đều tay hơn.

7 kỹ năng cần có trước khi vào phòng thi - Ảnh 2.

Đeo một chiếc đồng hồ trong khi làm bài kiểm tra

Vào ngày thi, hãy nhớ đeo một chiếc đồng hồ, thêm vào đó bạn sẽ không được dùng điện thoại di động của bạn trong các kỳ thi. Hãy để mắt đến thời gian bạn đang dành ra để làm từng câu hỏi. Đừng dành quá nhiều thời gian vào một câu hỏi, loại bỏ các câu trả lời sai để giúp tìm ra một câu trả lời
đúng hơn và luôn cẩn thận bạn bôi đen đúng vào bảng câu trả lời. Không có gì tồi tệ hơn là câu trả lời cho câu 35 mà bạn lại bôi đen vào câu 36.

Xác định điểm số mục tiêu của bạn

Qua các bài thi thử, các bài kiểm tra trên lớp, bạn hãy xác định được sức học của mình và mục tiêu của mình. Có điểm số mục tiêu, bạn sẽ có quan điểm và mục tiêu phấn đấu rõ ràng hơn.

Tìm tài liệu trên mạng

Bạn có thể đọc và download miễn phí nhiều tài liệu ôn thi có giá trị dành cho kỳ thi ở trên mạng vì vậy đừng lãng phí thời gian online của mình vào Facebook hay lướt web nhé.

 Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular