Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinh6 lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT Quốc...

6 lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016

Bộ GD&ĐT quy định hôm nay ngày 1/4 bắt đầu làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2016. Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ được Ban tuyển sinh giải đáp đưới dây giúp các em điền chính xác thông tin vào phiếu ĐKDT.

1. Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh,huyện, xã cũng như mã trường THPT. Vì năm 2016 Bộ giáo dục mới ban hành bảng mã mới nhất có một số điều chỉnh học sinh chú ý cập nhật chính xác tại đây:

– Mã sở giáo dục và mã cụm thi

– Mã tỉnh/Huyện/Xã

– Mã trường THPT

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

2. Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2016, năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này. Vì vậy học sinh chú ý:

-Cập nhật chính xác khu vực của mình (Kv1,KV2,KV2-NT,KV3..) theo khu vực năm 2016

– Cập nhật chính sách ghi nhận khu vực tuyển sinh theo trường THPT hay theo hộ khẩu

3. Điền sai đối tượng ưu tiên

Để được hưởng điểm ưu tiên đúng theo đối tượng, thí sinh cần xác định và điền chính xác đối tượng vào mục 16 khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia. g về số điện thoại và Email hoặc email không chính xác.

Thí sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại,Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai. “Học sinh thường sử dụng sim rác một thời gian rồi vứt đi hoặc số này hết hạn, tuyệt đối không lấy số sim rác này để ĐKDT. Trong thời gian này các em cần sử dụng một số điện thoại được đăng ký sử dụng, tránh tình trạng thông tin bảo mật lọt ra ngoài, các em phải chịu trách nhiệm”, ông Thái nói.

5. Nhầm lẫn cụm thi

Thí sinh dự thi với mục đích để xét công nhận tốt nghiệp hoặc chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ hoặc cả 2 mục đích được ĐKDT tại cụm thi ĐH.

Cụm thi tốt nghiệp tổ chức cho các TS dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

TS tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp được chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD-ĐT quy định, nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các TS đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó theo quy định. TS tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm thi do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của TS

6. Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đưng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ GD: thisinh.thithptquocgia.edu.vn