5 việc sĩ tử nên làm sau khi thi đại học: Đặc biệt là điều cuối cùng nếu không sau này sẽ vô cùng hối hận

0
881
Hãy tưởng tượng xem, sau khi thi đại học xong, bạn dự định làm gì để thư giãn… Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có kế hoạch hợp lý sau tháng ngày ôn luyện vất vả.

Hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia cũng là lúc kết thúc khoảng thời gian 12 năm đèn sách miệt mài, các cô cậu học trò cũng không mong gì hơn là thời gian được nghỉ ngơi, xõa “bù” cho những ngày tối mắt tối mũi đó. Quãng thời gian chờ đợi điểm số “dài như cả thế kỷ”, nếu các bạn không biết làm gì ngay sau kỳ thi, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây!

Xách ba lô lên và đi

Thật tuyệt vời, không gì sung sướng bằng việc rũ bỏ hết tất cả áp lực đã qua bằng cách xách ba lô lên và đi đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Nếu vấn đề tài chính khiến bạn băn khoăn không thể đến Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì có thể nghĩ đến Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Huế… Tóm lại là nếu có cơ hội thì cứ đi xa, thật xa cho đã công sức học hành.

Thật tuyệt vời, không gì sung sướng bằng việc rũ bỏ hết tất cả áp lực đã qua bằng cách xách ba lô lên và đi đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Rủ rê hội bạn thân làm ngay một chuyến “phượt” thật là chất hay lên kế hoạch du lịch cùng với gia đình cho những ngày tuyệt vời sắp tới, một mình xách balô lên và đi, vi vu khám phá những vùng đất mới trong một hoặc hai tuần cũng là một ý kiến sáng tạo đấy. 

Về quê nhà ẩn mình trong vài ngày, hít thở nguồn không khí trong lành, ôm trọn vẹn cái nắng hè oi ả ngoài bãi biển, nhâm nhi trái dừa tươi đầy ấp nước trên tay, bạn phải thốt lên rằng “ngày này cũng đã đến”, bạn xứng đáng nhận được điều đó. 

Tự thưởng cho mình chuỗi ngày “luyện phim” tới bến

Ôi cứ nghĩ lại quãng thời gian ôn thi đại học bị phụ huynh nghiêm cấm mọi thể loại phim truyện mà buồn. Nay thi xong rồi, chúng ta lại được thỏa sức đắm chìm trong series phim dài kì, sướt mướt cũng được, lãng mạn càng tốt, hành động lại càng mê! Thế là chúng ta sẽ có một kì nghỉ hè trên cả tuyệt vời. Hay thú vị hơn chúng ta còn có thể rủ mấy đứa bạn thân tới nhà cùng “luyện” phim nữa thì quá đã.

Học thêm Ngoại ngữ

Đây cũng là thời điểm rất thích hợp để bạn cấp tốc bồi dưỡng tiếng Anh của mình. Nhưng thay vì ôm quyển sách học rất khổ nhọc, bạn vừa có thể vui chơi giải trí bằng cách: tham gia câu lạc bộ, nghe nhạc, xem các kênh truyền hình phụ đề, hoặc học một lớp chuyên đào tạo giao tiếp,… Học ngoại ngữ không bao giờ thừa cả, sau này khi trở thành sinh viên rồi, khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn trở nên rất nổi bật trong lớp đấy.

Nếu tiếng Anh đã quá quen thuộc, bạn muốn gì đó mới mẻ hơn hãy thử học một ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thấy yêu thích. Đừng để những khoảng thời gian trống trải trôi quá thật uổng phí, không bổ sung thêm được điều gì mới mẻ vào hành trang của bạn. 

Rèn luyện kỹ năng mềm

Bây giờ chúng ta đều biết đến tầm quan trọng của việc thành thạo kỹ năng mềm. Nếu như trường cấp 3 không dạy chúng ta những kĩ năng đó thì bạn cần chủ động trau dồi cho mình. Bởi khi vào Đại học, bạn không chỉ bó hẹp các mối quan hệ trong lớp mà còn trong trường, trong các tổ chức cơ quan Đoàn thể,… Việc bạn có kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, tránh sự bỡ ngỡ rụt rè có thể làm mất đi của bạn kha khá cơ hội tỏa sáng nơi giảng đường đó.

Tụ tập cùng hội cấp 3

Đây thực sự là một cuộc vui “đỉnh của đỉnh” luôn. Chưa bao giờ bạn thấy đám chiến hữu cấp 3 của mình lại đáng yêu và máu lửa như vậy. Tất nhiên rồi, vì đây có thể là lần cuối tập thể cấp 3 chúng mình tụ hội đông đủ và tưng bừng như thế. Sau này trở thành sinh viên mỗi người một nơi, mỗi buổi họp lớp sẽ chẳng thể đông vui đến vậy. Lần cuối hãy “quẩy” hết mình vào nhé!

Comments

comments