Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinh45 trường đại học sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

45 trường đại học sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng

Từ năm 2020, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm, ĐH Nha Trang sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng.

Mới đây, một số trường đại học cho biết sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm 2020.

Tại lễ khai giảng năm học 2019, ĐH Công nghiệp TP.HCM cho biết trường tuyển 2.400 sinh viên hệ cao đẳng. Tuy nhiên, từ năm sau, nhà trường sẽ ngừng tuyển sinh bậc học này.

Các trường đại học trên sẽ không còn tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng, tập trung đào tạo đại học và sau đại học. Việc đào tạo nghề sẽ do các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp đảm nhận.

Trước đó, hồi tháng 7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, có văn bản đề nghị dừng tuyển sinh mới trình độ cao đẳng, trung cấp kể từ ngày 1/7 năm học 2019-2020 với 45 cơ sở giáo dục đại học được Tổng cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, thời điểm đó, các trường không thể dừng phương án tuyển sinh. Vì vậy, Tổng cục rút lại đề nghị và cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh năm 2019, việc thực hiện bắt đầu từ năm 2020.

Các trường đại học này sẽ không còn tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng, tập trung đào tạo đại học và sau đại học. Việc đào tạo nghề sẽ do các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp đảm nhận.