Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinh3 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn và kết...

3 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển

Trước khi điểm thi THPT quốc gia 2019 được công bố, 3 trường đại học đã có kết quả tuyển sinh dựa trên điểm bài thi đánh giá năng lực hoặc xét tuyển học bạ.

Theo Bộ GD&ĐT, kết quả thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố vào ngày 14/7. Trước đó, nhiều thí sinh trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ hoặc tham gia bài thi đánh giá năng lực.

ĐH Công nghệ Thông tin

ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM – vừa công bố danh sách trúng tuyển diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và diện 30a (thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo – học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú – tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định).

Cụ thể, năm nay, 42 thí sinh trúng tuyển thẳng theo quy định. Danh sách cụ thể như sau:

6 thí sinh trúng tuyển thẳng diện 30a là:

ĐH Quốc tế TP.HCM

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh bằng điểm bài thi đánh giá năng lực chiếm 40%-60% tổng chỉ tiêu của ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM. Điểm chuẩn như sau:

Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức ngày 25 và 26/5. Môn thi bắt buộc là Toán. Ngoài ra, thí sinh chọn một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh.

Năm nay, hơn 3.500 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực. Thủ khoa là Nguyễn Thành Tâm (Bình Dương) với tổng điểm hai môn Toán và Vật lý là 198,4.

ĐH Công nghệ TP.HCM

ĐH Công nghệ TP.HCM cũng công bố kết quả xét tuyển học bạ. Thí sinh kiểm tra kết quả dự thi trên website trường.

Năm 2019, ĐH Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 5.850 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy với 42 ngành đào tạo.

Trường tuyển sinh 4 phương thức xét tuyển độc lập, gồm xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và thi tuyển sinh riêng do trường tổ chức. Phương thức xét tuyển theo học bạ chiếm 25% chỉ tiêu.