Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinh3 năm học sinh Giỏi mới được xét học bạ vào Trường...

3 năm học sinh Giỏi mới được xét học bạ vào Trường ĐH Luật Hà Nội

Năm 2020, Trường ĐH Luật Hà Nội tuyển 2.265 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển. Trong đó, phương thức xét tuyển bằng học bạ, trường chỉ xét tuyển đối với học sinh có kết quả học tập loại Giỏi của 3 năm bậc THPT.

Phương thức tuyển sinh:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

– Phương thức 2: 40% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển (theo ngành) dựa trên kết quả học tập loại Giỏi của 3 năm bậc THPT.

* Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại trụ sở chính của Trường:

– Trường dành 30% xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương, học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 – trong đó kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 8,0 điểm.

– Trường dành 10% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 – trong đó kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 8,0 điểm. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm TBC học tập môn tiếng Anh trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 của lớp 12 phải ≥ 7,0 điểm.

* Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của Trường tại Đắk Lắk:

– Trường dành 30% xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương, học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 – trong đó kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 7,5 điểm.

– Trường dành 10% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 – trong đó kết quả học tập Học kỳ 1 lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 7,5 điểm. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm TBC học tập môn tiếng Anh trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 của lớp 12 phải ≥ 6,5 điểm.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 nguyện vọng duy nhất cho 1 tổ hợp duy nhất (ví dụ: Thí sinh A là học sinh Trường THPT Chuyên X có điểm của tất cả các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 không dưới 8.0 nhưng thí sinh A chỉ được đăng ký theo 1 tổ hợp duy nhất cho 1 nguyện vọng duy nhất, chẳng hạn: Nguyện vọng ngành Luật, tổ hợp C00).

– Phương thức 3: 60% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

* Một số lưu ý liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh: Nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu sẽ được quy đổi điểm TBC học tập cho cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 ở bậc THPT thay cho kết quả học tập môn tiếng Anh. Cụ thể như sau: IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh.

Xét tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển vào Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ: Trường ĐH Luật Hà Nội liên kết với Trường Đại học ARIZONA, Hoa Kỳ tiến hành tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Luật hệ đại học chính quy theo Chương trình liên kết đào tạo năm 2020 với các thông tin tuyển sinh cơ bản sau đây:

– Phương thức xét kết quả học tập bậc THPT: 40 chỉ tiêu trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả học tập của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 bậc THPT. Để tham gia xét tuyển theo phương thức này, thí sinh phải đạt loại Khá của 3 học kỳ trở lên (tính đến Học kỳ 1 lớp 12).

– Phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: 60 chỉ tiêu trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp A00, A01, C00, D01, D02 và D03. Để đăng ký dự tuyển, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của thí sinh ≥ 15.00 điểm.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tiếng Anh (áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển): Thí sinh phải có trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương. Thí sinh phải nộp bản sao có chứng thực chứng chỉ tiếng Anh theo kế hoạch của Trường thì việc đăng ký mới có giá trị pháp lý. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương và sử dụng chứng chỉ này để miễn bài thi Ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì được quy đổi 10 điểm môn tiếng Anh.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành/ nhóm ngành/ khối ngành tuyển sinh; theo từng phương thức tuyển sinh: