fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeHọc đường15 Kiểu Sinh Viên Lập Trình Việt đi đâu cũng thấy?

15 Kiểu Sinh Viên Lập Trình Việt đi đâu cũng thấy?

Trích nguyên văn confession số #C376 trên fanpage Lập Trình Viên Confession được cộng đồng khá thích thú và chuyền tay nhau chia sẻ trong dịp Tết gần đây: 

Hôm nọ mình thấy có cfs phân loại sinh viên, đọc cũng hay hay, nhưng lại khá chung chung. Không biết trường các thím thế nào chứ trường mình thì phân mảnh hơn thế. Mình xin tạm liệt kê ra một số loại tiêu biểu:
1. “Alien”: học giỏi như alien, đấng sáng thế (code ra nhiều thứ rất khủng khiếp), đeo kính dày, ít nói, ít khi lộ diện, không bao giờ hoặc ít khi giúp đỡ ai. Chẳng ai rõ họ nghĩ gì trong đầu.
2. “Guru”: Học rất giỏi, am hiểu tường tận về lập trình và nhiều lĩnh vực khác, hay giúp đỡ bạn bè và đàn em. Có định hướng và mục tiêu rõ ràng cho tương lai.
3. “Inborn Man”: Rất giỏi những môn chuyên ngành hoặc một kĩ năng đặc biệt nào đó, ngược lại các môn khác thường tệ hoặc rất tệ. Loại này không quan tâm đến việc học ở những học kì đầu nhưng sau đó thì trở nên nổi bật.
4. “Out-standing Leader”: thanh niên vừa hay tham gia đoàn, hội, câu lạc bộ,… vừa học rất giỏi. Học hết mình, chơi cũng hết mình. Đương nhiên rất hay giúp đỡ người khác.
5. “Volunteer”: Thích tham gia đoàn hội hơn là học, thường giỏi những môn đại cương hơn chuyên ngành.
6. “Boaster”: Học tạm được nhưng rất hay tự nhận mình giỏi, thường được người khác support hoặc là thể loại COCC.
7. “Supporter”: học khá tốt, không có gì nổi trội nhưng thường được chọn làm người gánh team do rất siêng năng.

8. “Part-time Man”: Thời gian làm thêm bằng hoặc nhiều hơn thời gian dành cho việc học.
9. “Gamer”: Thích chơi game hơn học, không quan tâm gì khác ngoài game.
10. “Nobleman”: Học không giỏi nhưng điểm luôn cao nhờ được một ai đó gánh team dài hạn, loại này có vẻ ngoài ưa nhìn hoặc lắm tiền.
11. “The Asian-type”: Luôn giỏi những môn đại cương thuộc khối A hoặc C, thường được nhận học bổng những học kì đầu, kiến thức chuyên ngành lại tỉ lệ nghịch.
12. “The Very-popular”: Học tạm ổn hoặc tệ, không có điểm gì nỗi bật để nhắc tới. Loại này thường hay qua môn nhờ ăn hên trúng tủ hoặc được giúp đỡ, luôn nghĩ chỉ cần ra trường đúng thời hạn và có bằng tốt nghiệp là OK.
13. “The Softhead”: Không biết bất kì thứ gì ở tất cả mọi lĩnh vực, không ai biết tại sao họ lại vào được Đại học.
14. “Bad Boy/Girl”: 4 năm đại học chỉ để phục vụ cho mục đích ăn chơi, ra trường chơi tiếp.
15. “The Unllocated”: Không thể phân loại được.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular