fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeTin tuyển sinh15.000 thí sinh đã đăng ký thi vào Đại học Quốc gia...

15.000 thí sinh đã đăng ký thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội

TS Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, đến trưa ngày 3/3, đã có gần 15.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực.

Sau hơn 1 ngày tổ chức đăng ký thi đánh giá năng lực đến trưa ngày 3/3 số lượng thí sinh tăng lên gần 15.000. Trước đó trong ngày đầu đăng ký (2/3) có 6.000 thí sinh đăng ký, tăng gấp đôi so với ngày đầu năm ngoái chỉ có 3.000 thí sinh. Theo TS Hồng cho biết có thời điểm trong ngày, 100.000 lượt truy cập cùng lúc vào website của Đại học Quốc gia Hà Nội để tìm hiểu thông tin. Tuy số lượng người try cập đông nhưng không sảy ra tình trạng nghẽn mạng do nhà trường đã tính toán trước những giải pháp kỹ thuật.

Cũng theo TS Sái Công Hồng cho biết thêm, thí sinh đăng ký dự thi qua trang web của Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội theo địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, cụ thể là mục “Đăng ký dự thi Đánh giá năng lực 2016″.

Ngoài ra thí sinh có thể đến trực tiếp để đăng ký tại Trung tâm để được nhân viên hỗ trợ, thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ bảy (sáng từ 8h đến 11h30, chiều 13h30 đến 16h30).

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cho biết thêm thông tin, hiện nhà trường đã công bố 6 bài thi mẫu là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung cho phần thi ngoại ngữ. Ngay từ ngày đầu đăng ký trực tuyến, lượt thí sinh truy cập vào làm thử bài thi mẫu cũng tăng mạnh.

Hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia là 17h ngày 22/3.

Kỳ thi Đánh giá Năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra trong hai đợt.

  • Đợt 1 diễn ra từ 5/5 đến 8/5 và từ 13/5 đến 15/5.
  • Đợt 2 diễn ra từ 5/8 đến 15/8.

Về độ khó của bài thi giữa các đợt là như nhau. Tuy nhiên, để có cơ hội trúng tuyển cao hơn thí sinh nên đăng ký thi từ đợt đầu. Đến đợt thi sau, đương nhiên chỉ tiêu còn lại sẽ ít hơn so với đợt trước. Vì vậy, những thí sinh có nguyện vọng vào trường nên tham gia ngay từ đợt một.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular