fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinh1/4/2016 Bắt đầu nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016

1/4/2016 Bắt đầu nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2016

Bộ giáo dục vừa cho biết từ 1/4/2016 đến 30/04/2016 tất cả các học sinh trên toàn quốc sẽ nộp hồ sơ dự thi thpt quốc gia 2016.

Theo lịch vừa công bố Bộ GD vừa cho biết học sinh sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4/2016 và kết thúc vào ngày 30/4/2016.

Khi hết hạn nộp phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, Thí sinh phải thông báo kịp thời cho hiệu trưởng trường phổ thông hoặc thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị. Ngày thi THPT quốc gia 2016 tổ chức trong 4 ngày mùng 1, 2, 3, 4 tháng 7/2016

Vậy làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2016 cần phải làm việc gì?

Khi đăng ký làm hồ sơ thi thpt quốc gia 2016 ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com lưu ý những việc sau:

1. Đăng ký số môn thi sẽ tham gia kì thi THPT quốc gia 2016

– Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 8 môn thi tuy nhiên theo tư vấn hàng năm thì mỗi thí sinh chỉ nên đăng ký tối đa 5 và nhiều quá là 6 môn để đảm bảo việc ôn tập được tốt nhất tránh ảnh hưởng tâm lý khi thi.

– Thí sinh tự do nếu đã tốt nghiệp sẽ chỉ phải đăng ký những môn thi để xét tuyển vào Đại học cao đẳng.

– Đối với lớp 12 hoặc các bạn chưa tốt nghiệp THPT quốc gia thì cần đăng ký môn nào xét tốt nghiệp, môn nào thi thêm để xét đại học.

– Mặc dù thi xong, biết điểm mới làm hồ sơ xét tuyển Đại học tức là sẽ chọn trường, tuy nhiên học sinh cần chú cần “ngắm” trường và ngành mục tiêu định xét trước từ đó biết xem môn mà ngành hoặc trường đó yêu cầu khi xét tuyển là tổ hợp những môn nào để đăng ký ngay thời điểm làm hồ sơ thi tránh không có môn thi trong tổ hợp mà mình cần xét tuyển.

2. Địa điểm mua hồ sơ và nộp hồ sơ

– Lớp 12: Đăng ký mua tại trường mà các em đang theo học

– Thí sinh tự do mua và nộp hồ sơ tại các địa điểm mà Sở giáo dục quy định thông thường là phòng giáo dục Quận/Huyện hoặc các trường THPT (Thí sinh tự do có thể tự chọn nơi nộp hồ sơ thuận tiện với mình, sau khi nộp ở Sở nào sẽ thi tại địa bàn cho Sở GD đó quy định)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular