fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeBộ đề luyện thi THPT Quốc giaMôn Toán12 chủ đề ôn tập hiệu quả môn Toán thi tốt nghiệp...

12 chủ đề ôn tập hiệu quả môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2020

Năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, kế hoạch thi THPT có nhiều thay đổi, đồng thời nội dung chương trình ôn thi cũng được rút gọn hơn. Dưới đây là tóm tắt các nội dung ôn thi môn Toán dành cho kỳ thi THPT 2020.

Theo Ths. Vũ Xuân Nhâm, Giảng viên Bộ môn Toán- Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, đề tham khảo vừa được Bộ GD&ĐT công bố cho thấy  nội dung các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình Toán lớp 12 (khoảng 45/50 câu) và một số câu thuộc chương trình lớp 11 (khoảng 5/50 câu ứng với 10%). Vì vậy, các nội dung cần ôn tập như sau:Chương trình lớp 11:  Lượng giác (tính chất hàm lượng giác, phương trình lượng giác cơ bản), Tổ hợp – Xác suất; Giới hạn dãy số (cơ bản); Quan hệ vuông góc trong không gian (đường thẳng vuông góc với mặt phẳng, 2 mặt phẳng vuông góc, các bài toán về góc  (góc giữa đường thẳng với đường thẳng, đường thẳng với mặt phẳng, góc giữa 2 mặt phẳng) và khoảng cách.(đặc biệt là khoảng cách từ 1 điểm đến một mặt phẳng và khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau)

Chương trình lớp 12:

Ứng dụng của đạo hàm, khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số; Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và hàm số logarit; Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng; Số phức; Khối đa diện – Thể tích khối đa diện; Mặt nón, mặt trụ, mặt cầu; Phương pháp tọa độ trong không gian (Tọa độ 1 điểm,  tọa độ một vectơ, các phép toán giữa các vectơ và ứng dụng; phương trình mặt phẳng, phương trình đường thẳng và phương trình mặt cầu trong không gian Oxyz.

Vì thi trắc nghiệm nên lượng kiến thức sẽ rất rộng và có nhiều vấn đề lý thuyết cần nhớ. Các em cần trang bị một tài liệu tóm tắt tất cả các vấn đề lý thuyết cơ bản của các lớp 10, 11, 12 để tiện tra cứu.Theo ThS. Vũ Xuân Nhâm, để làm tốt bài thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, có 12 chủ đề thí sinh cần nắm vững:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular