fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinh100 thí sinh người Lào dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại...

100 thí sinh người Lào dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Quảng Bình

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại Quảng Bình có 100 thí sinh mang quốc tịch Lào tham dự. Đây là những thí sinh theo học tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.

Tất cả các thí sinh nói trên dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. 100 thí sinh mang quốc tịch Lào này là học sinh tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, sau khi hoàn thành chương trình phổ thông đã được tham dự kỳ thi tốt nghiệp.

Để tham dự được kỳ thi, những thí sinh Lào đã trải qua khoá học tiếng Việt và được học văn hóa tại Trung tâm giáo dục dạy nghề song song với học nghề.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh người Lào tỏ ra rất phấn khởi khi làm bài tốt và đã vượt qua môn thi được xem là khó khăn nhất đối với các học sinh người Lào.

Em Payia Praenoylao cho biết đây là kỳ thi quan trọng đối em và lại thi tại Việt Nam nên em hơi run và lo lắng. Tuy nhiên sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, Payia đã cảm thấy tự tin hơn.

“Với em và các bạn người Lào, môn Ngữ văn là khó nhất trong các môn, em đã cố gắng đọc thật nhiều Tiếng Việt cũng như ôn tập kỹ các bài phân tích Ngữ văn để làm bài thật tốt. Em rất vui vì đã hoàn thành tốt bài thi Văn sáng nay, em sẽ cố gắng ở những môn tiếp theo”, Payia chia sẻ.

Cũng như người bạn của mình, em Khanthong Inthalat cũng cho biết các em được thầy cô và các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ rất nhiều tại kỳ thi. Nhà trường nơi các thí sinh Lào đang theo học cũng đã thuê xe để đưa đón các em trong các ngày thi.

“Bọn em cũng đã học Tiếng Việt và theo học tại Quảng Bình nhiều năm rồi nên cũng không quá khó khăn trong kỳ thi này.

Em lo nhất là môn Văn bởi còn rất ít vốn từ để phân tích, tuy nhiên sáng nay em cũng đã làm tốt và hài lòng với bài thi của mình”, Khanthong Inthalat cho hay.

Không chỉ các thí sinh người Lào, học sinh các dân tộc thiểu số tại Quảng Bình đang theo học tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh này cũng đã được bố trí xe đưa đón trong suốt kỳ thi, tạo điều kiện hết sức nhất để các em hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Bình có 10.734 thí sinh đăng ký dự thi với có 9915 thí sinh đang học lớp 12, có 819 thí sinh tự do (trong đó 411 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp và 408 thí sinh tự do đã tốt nghiệp).

Trong đó có 4.392 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ và 5.931 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, 411 thí sinh thi chỉ để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular