https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://sentraki.polimarin.ac.id/storage/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.elementbike.id/nul/js/
10 tài liệu lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao
Sunday, May 26, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tin10 tài liệu lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao

10 tài liệu lập trình Android từ cơ bản đến nâng cao

Sách lập trình Android là một trong những sự trợ giúp đắc lực giúp bạn trở thành nhà lập trình viên chuyên nghiệp. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách học lập trình android. Điều này gây khó ra rất nhiều khó khăn cho người học. Bạn không biết nên chọn cuốn sách nào phù hợp với mình nhất.

Chính vì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số sách học lập trình android hay nhất.

1/ The Big Nerd Ranch Guide

Image result for The Big Nerd Ranch Guide

Đây là một cuốn sách giới thiệu cho những người biết Java và muốn tìm hiểu về phát triển Android. The big nerd ranch được đánh giá rất cao từ các chuyên gia lập trình android. Nó là một trong những cuốn sách giới thiệu hay nhất mà bạn có thể tìm thấy về Lập trình Android. Tuy nhiên, để có thể hiểu về cuốn sách này bạn phải là người đã học về java hoặc có kinh nghiệm về lập trình đặc biệt là lập trình android.

Cuốn sách này được viết dựa trên khóa học bootcamp Android được giảng dạy bởi các chuyên gia phát triển từ Big Nerd Ranch. Nó đã giải thích các khái niệm thông qua một loạt các ứng dụng và ví dụ thực tế. Cuốn sách lập trình android này bao gồm nhiều ví dụ để hỗ trợ lý thuyết để bạn phát triển các ứng dụng như danh mục, trình duyệt ảnh,… Đây là một cuốn sách hay và chi tiết. Một phần là nhờ vào các ví dụ. Còn phần tiếp là nhờ vào  nhiều ảnh chụp màn hình và đoạn mã được sử dụng để giúp giải thích từng phần. Chính bởi vậy đây là một cuốn sách rất phù hợp cho những bạn lập trình android có kinh nghiệm.

Download tại đây: The Big Nerd Ranch Guide

2/ Head First Android Development

Image result for Head First Android Development

Cuốn sách này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu học lập trình android. Với sự tập trung mạnh mẽ vào hình ảnh và ngôn ngữ thông thường. Thay vì những cụm từ khô khan, nặng về văn bản. Mục đích là giúp người đọc tìm hiểu, hiểu và giữ lại các khái niệm mới.

Cuốn sách giúp bạn có được các nguyên tắc cơ bản và tất cả mọi thứ từ cách thiết lập IDE để tạo ra một ứng dụng Android. Điều đặc biệt trong cuốn sách lập trình android này là bạn không được tìm hiểu các kiến thức một cách thú vị. Mà cuối mỗi trường lại có các bài tập thực hành giúp bạn củng cố lại các kiến thức đã học. Tuy nhiên thì cuốn sách này cũng khá dày, khi nhìn vào bạn sẽ có cảm giác hơi sợ. Nhưng đừng lo lắng đó chỉ là vẻ bề ngoài của nó. Head First Android Development xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của những nhà lập trình viên tương lai.

Download tại đây: Head First Android Development

3/ Android Cookbook

Image result for Android Cookbook

Cuốn sách lập trình android này là một cẩm nang cho Android Developer chuyên nghiệp. Những người đang tìm kiếm hướng dẫn nhanh về một số chủ đề mà họ đang gặp khó khăn.

Cuốn này này thay vì đi giải thích về các khái niệm, lý thuyết hay bài tập. Thì nó tập trung vào việc cung cấp các câu trả lời nhanh cho các vấn đề phổ biến. Cuốn này giải thích các vấn đề về giao diện người dùng, đa phương tiện và dịch vụ định vị. Cộng với xử lý các khía cạnh cụ thể về phần cứng như máy ảnh và cảm biến. Những hướng dẫn này nhắm đến những người đã quen thuộc với những kiến thức về thiết bị Android. Nó cũng là cuốn sách giúp bạn có thể trả lời được nhiều thắc mắc của bạn về android.

Android Cookbook được phát triển bởi gần 40 chuyên gia về lập trình. Nó hội tụ đầy đủ những quan điểm và kinh nghiệm của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu trả lời về lập trình android. Thì cuốn sách này xứng đáng có một vị trí trên bàn học của bạn.

Download tại đây: Android Cookbook

4/ The Busy Coder’s Guide to Android Development

Image result for The Busy Coder’s Guide to Android Development

Thế giới công nghệ luôn phát triển, lập trình android cũng không nằm ngoài quy luật này. Việc phát triển android một cách nhanh chóng làm cho những cuốn sách cũng trở nên lỗi thời. Nhưng với The Busy Coder’s Guide to Android Development nó luôn luôn được cập nhật và đổi mới. Nếu bạn mua cuốn sách lập trình android này, bạn nên mua phiên bản mới nhất của cuốn sách. Bởi  các phiên bản mới được phát hành cứ sau vài tháng.

Cuốn sách này bao gồm phiên bản Android Studio mới nhất và phiên bản Android Nougat mới nhất. Với hơn 200 chương, nó sẽ hướng dẫn bạn từ cấp độ bắt đầu đến cấp độ nâng cao. Tìm hiểu về các kỹ thuật, công cụ phát triển, giao diện người dùng, cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa. Các chương cốt lõi của cuốn sách bao gồm những điều cơ bản về thiết lập môi trường phát triển. Giao diện người dùng, quản lý dữ liệu và hơn thế nữa. Trước khi phân nhánh thành “những con đường mòn” bao gồm hàng tá chủ đề nâng cao được thiết kế để đọc khi cần.

Download tại đây: The Busy Coder’s Guide to Android Development

5/ Professional Android

Image result for Professional Android

Cuốn sách lập trình android cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Professional Android. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa các tính năng mới nhất của Android để tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ và hấp dẫn. Bao gồm các phương pháp hay nhất, vòng đời ứng dụng Android. Các kỹ thuật thiết kế giao diện người dùng như xây dựng một ứng dụng cho các kích thước màn hình khác nhau. Nó còn bao gồm cả máy tính bảng.

Professional Android thông qua một loạt các dự án. Bạn sẽ được giới thiệu các tính năng mới của nền tảng Android. Dần dần học cách xây dựng các ứng dụng trong thế giới thực. Cuốn sách đưa ra hàng loạt các ví dụ thực tế. Điều này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát và thực tế nhất về lập trình android. Tuy nhiên thì nó cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên sâu để có thể đọc và hiểu chúng.

Download tại đây: Professional Android

6/ Learning Android Studio

Image result for Learning Android Studio

Learning Android Studio bao gồm Android Studio và hệ sinh thái công cụ phong phú của nó, bao gồm Git và Gradle: cuốn sách này trình bày cách Android Studio hoạt động trơn tru với Git, để kiểm soát nguồn và Gradle, công cụ xây dựng và kiểm tra. Ngoài ra, cuốn sách này trình bày cách phát triển / cộng tác với các dịch vụ lưu trữ web Git từ xa như GitHub và Bitbucket. Bốn dự án Android hoàn chỉnh đi kèm với khối lượng này và có sẵn để tải xuống từ kho Git công cộng. Với cuốn sách này, bạn tìm hiểu các công cụ mới nhất và hiệu quả nhất trong hệ sinh thái công cụ Android và các thực tiễn tốt nhất để phát triển ứng dụng Android. Bạn sẽ có thể lấy đi mã của phòng thí nghiệm dưới dạng mẫu hoặc khung để sử dụng lại và tùy chỉnh cho các ứng dụng tương tự của riêng bạn.

Android Studio là một Môi trường phát triển tích hợp (IDE) trực quan, giàu tính năng và cực kỳ dễ tha thứ. IDE này có năng suất cao hơn và dễ sử dụng hơn cho các sáng tạo ứng dụng Android của bạn so với Eclipse. Với cuốn sách này, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ Android Studio và tối đa hóa thời gian phát triển Android của mình. Mã nguồn trên dịch vụ lưu trữ web từ xa được nhắm mục tiêu phát hành Android Studio mới nhất, phiên bản 1.2.

Download tại đây: Learning Android Studio

7/ Hello, Android: Introducing Google’s Mobile Development Platform

Image result for Hello, Android: Introducing Google's Mobile Development Platform

Android là bộ công cụ phần mềm mới dành cho điện thoại di động, được tạo bởi Google và Open Handset Alliance. Trong một vài năm, nó dự kiến ​​sẽ được tìm thấy bên trong hàng triệu điện thoại di động và các thiết bị di động khác, biến Android thành một nền tảng chính cho các nhà phát triển ứng dụng. Đó có thể là chương trình của riêng bạn chạy trên tất cả các thiết bị đó. 

Bắt đầu phát triển với Android thật dễ dàng. Bạn thậm chí không cần truy cập vào điện thoại Android, chỉ cần một máy tính nơi bạn có thể cài đặt SDK Android và trình giả lập điện thoại đi kèm với nó. Trong vòng vài phút, “Hello, Android” sẽ giúp bạn tạo ứng dụng hoạt động đầu tiên của mình: Phiên bản “Hello, World” của Android.

Từ đó, bạn sẽ xây dựng một ví dụ quan trọng hơn: trò chơi Sudoku trên Android. Bằng cách thêm dần các tính năng vào trò chơi trong suốt quá trình của cuốn sách, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều khía cạnh của lập trình Android bao gồm giao diện người dùng, đa phương tiện và vòng đời Android. 

Nếu bạn là một nhà phát triển bận rộn, người thích viết mã hơn là đọc về mã hóa, cuốn sách này là dành cho bạn. Để giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần biết nhanh, mỗi chương kết thúc với phần “Chuyển tiếp nhanh”. Các phần này cung cấp hướng dẫn về nơi bạn nên đi tiếp theo khi bạn cần đọc cuốn sách không theo thứ tự.

Download tại đây: Hello, Android: Introducing Google’s Mobile Development Platform

8/ Android Application Development For Dummies

Image result for Android Application Development For Dummies

Sự phổ biến của thị trường Android đang tăng vọt mà không có dấu hiệu chậm lại. Bản chất mở của HĐH Android cung cấp cho các lập trình viên quyền tự do truy cập các khả năng của nền tảng và hướng dẫn đơn giản này sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo các ứng dụng Android tuyệt vời. Chuyên gia lập trình Android Donn Felker giải thích cách tải xuống SDK, khởi động và chạy Eclipse, mã hóa các ứng dụng Android và gửi thành phẩm của bạn đến Android Market. Với hai chương trình mẫu, cuốn sách giới thiệu này khám phá mọi thứ, từ những điều cơ bản đơn giản đến các khía cạnh nâng cao hơn của nền tảng Android.

Đưa bạn đến với các chương trình phát triển ứng dụng cho nền tảng Android Bắt đầu với việc tải xuống SDK, sau đó giải thích cách mã hóa các ứng dụng Android và gửi dự án cho Android Market được viết bởi bậc thầy Android Donn Felker, người phá vỡ mọi khía cạnh của việc phát triển ứng dụng cho nền tảng Android thành những mảnh dễ tiêu hóa

Bất kể mức độ kinh nghiệm lập trình của bạn, Phát triển ứng dụng Android cho người giả là một hướng dẫn lý tưởng để bắt đầu với việc phát triển các ứng dụng cho nền tảng Android.

Download tại đây: Android Application Development For Dummies

9/ Expert Android Studio

Image result for Expert Android Studio

Expert Android Studio thu hẹp khoảng cách giữa các kỹ năng lập trình Android của bạn với các công cụ được cung cấp bao gồm Android Studio, NDK, Gradle và Plugins cho IntelliJ Idea Platform. Được đóng gói với các thực tiễn tốt nhất và các mẹo và kỹ thuật nâng cao trên các công cụ Android, chu trình phát triển, tích hợp liên tục, quản lý phát hành, thử nghiệm và hiệu suất, cuốn sách này cung cấp hướng dẫn chuyên nghiệp cho các nhà phát triển có kinh nghiệm muốn đẩy ranh giới của nền tảng Android bằng các công cụ dành cho nhà phát triển. Bạn sẽ khám phá cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật để giải phóng tiềm năng thực sự của mình với tư cách là nhà phát triển. 

Khám phá những điều cơ bản khi làm việc trong Android Studio và Gradle, cũng như kiến ​​trúc ứng dụng của nền tảng Android mới nhất Hiểu về Bộ phát triển bản địa và tích hợp với Android Studio Hoàn thành vòng đời phát triển của bạn với các bài kiểm tra tự động, quản lý phụ thuộc, tích hợp và quản lý phát hành Viết các plugin Gradle riêng để tùy chỉnh chu kỳ xây dựng Viết các plugin của riêng bạn cho Android Studio để giúp các tác vụ phát triển của bạn.

Expert Android Studio  là một công cụ dành cho các nhà phát triển chuyên gia và có kinh nghiệm, những người muốn tìm hiểu cách sử dụng các công cụ trong khi tạo các ứng dụng Android để sử dụng trên thiết bị di động.

Download tại đây: Expert Android Studio

10/ Android Studio Development Essentials: Android 6 Edition

Image result for Android Studio Development Essentials: Android 6 Edition

Bắt đầu với những điều cơ bản, cuốn sách này cung cấp một phác thảo về các bước cần thiết để thiết lập môi trường thử nghiệm và phát triển dựa trên Android Studio.

Tổng quan về Android Studio được bao gồm các khu vực như cửa sổ công cụ, trình chỉnh sửa mã và công cụ Trình thiết kế giao diện người dùng. Giới thiệu về kiến ​​trúc của Android được theo sau bởi một cái nhìn sâu sắc về thiết kế các ứng dụng Android và giao diện người dùng bằng Android Studio. 

Các chủ đề nâng cao hơn như quản lý cơ sở dữ liệu, nhà cung cấp nội dung và ý định cũng được đề cập, như xử lý màn hình cảm ứng, nhận dạng cử chỉ, truy cập máy ảnh và phát lại và ghi lại cả video và âm thanh. Phiên bản của cuốn sách này cũng bao gồm các tính năng được giới thiệu với Android 4.4 bao gồm in, chuyển tiếp và lưu trữ tệp dựa trên đám mây.

Ngoài việc bao quát các kỹ thuật phát triển Android nói chung, cuốn sách cũng bao gồm các chủ đề cụ thể của Google Play như triển khai bản đồ bằng API Android của Google Maps, thanh toán trong ứng dụng và gửi ứng dụng tới Google Play Developer Console. 

Các chương cũng bao gồm các tính năng nâng cao của Android Studio như cấu hình bản dựng Gradle và việc triển khai các biến thể xây dựng để nhắm mục tiêu nhiều loại thiết bị Android từ một cơ sở mã dự án duy nhất. 

Giả sử bạn đã có một số kinh nghiệm lập trình Java, sẵn sàng tải xuống Android Studio và SDK Android, có quyền truy cập vào hệ thống Windows, Mac hoặc Linux và ý tưởng cho một số ứng dụng để phát triển, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular