https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
1 tháng trước ngày thi ôn gì cho hiệu quả ?
Wednesday, May 29, 2024
HomeHọc đường1 tháng trước ngày thi ôn gì cho hiệu quả ?

1 tháng trước ngày thi ôn gì cho hiệu quả ?

Một tháng trước khi thi là khoảng thời gian áp lực nhất. Trạng thái lúc này như đang ngồi “trên lửa” . Bạn chỉ còn biết cắm cúi ôn thi, chăm chỉ làm bài và lập bảng kế hoạch lấp đầy kiến thức đang bị trống rỗng.

Còn 1 tháng để các bạn thực hiện mục tiêu của bản thân, sắp cán đích rồi. Vậy trong thời gian này bạn nên ôn thi như thế nào cho hiệu quả?

Đặt ra mục tiêu xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân

Với sức học hiện tại bạn sẽ được khoảng bao nhiêu điểm cho từng môn thi? Bạn cần tăng bao nhiêu điểm, nên nhớ mục tiêu thực tế nghĩa là phải đúng với thực lực của bạn. Có cách nào xác định được điều này? Bạn hãy nhìn vào điểm số các lần thi thử, các đề mà bạn đã làm. Hãy tập trung vào các dạng bài mà bạn cho rằng bạn có thể làm được nếu ôn kỹ và nó sẽ giúp bạn tăng điểm số. Bạn đang đi vào khúc cua cuối cùng rồi không thể mơ mộng thêm nữa ! hãy thực tế.

Bây giờ rà soát lại các nội dung đã ôn tập trong thời gian trước, các lưu ý của thầy cô giáo, cấu trúc đề thi các năm. Hãy đưa ra đánh giá về các mảng kiến thức trọng tâm sẽ xuất hiện là gì? và các bài tập tương ứng, phần nào mình còn lúng túng, vướng mắc. Nhớ kỹ là làm phần nào chắc phần đó, tập trung nhiều hơn vào các nội dung quan trọng.

Thần chú “lệ đuyền” 

Giai đoạn này bạn cần tích cực luyện đề, luyện đề và luyện đề, kết hợp với việc bấm thời gian giống như bạn đang đi thi thật vậy. Việc đó sẽ giúp bạn dần quen với áp lực thi cử và biết cách phân bố thời lượng làm bài cho từng phần. Lưu ý luyện cả cách trình bày đừng để mất điểm vì những lỗi không đáng có, đôi khi chỉ với 0,25 điểm / 1 bài thi cũng quyết định bạn có “hóa rồng” được hay không. Cẩn thận nhé !

Làm đề xong, chấm luôn kết quả và chữa vì trong quá trình làm đề các bạn sẽ phát hiện ra được phần kiến thức nào mình cần bổ sung, các lỗi sai mình hay mắc phải, trình bày đã rõ ràng chưa, còn dạng bài nào mới hãy tổng hợp hết lại sau đó tìm tài liệu liên quan tra cứu, hoặc hỏi thầy cô bạn bè nếu còn chưa rõ.  Nhớ là cần giải quyết sớm những phần đó rồi lại luyện đề tiếp, nếu bạn để lâu quá sẽ dễ quên hoặc nhầm lẫn kiến thức, học đâu chắc đấy là tốt nhất.

1 thang truoc ngay thi on gi cho hieu qua ?

Luyện tập các dạng đề giúp bạn quen hơn với áp lực thời gian phòng thi

Thời gian ôn thi

Nên xen kẽ việc ôn các môn trong một ngày Ví dụ mỗi buổi học khoảng 4 tiếng thì các bạn dành ra 2 tiếng cho môn nay 2 tiếng môn kia. Như thế sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy nhàm chán và  lượng kiến thức phân bổ đều cho các môn tránh tình trạng có môn dành quá nhiều thời gian, môn lại không đủ thời gian để học.

Mặc dù là thời gian không còn nhiều nhưng đừng học dồn dập quá, vẫn phải kết hợp nghỉ ngơi thư giãn đầu óc, có như thế mới ôn thi mới hiệu quả. Gần đến ngày thi mà không đủ sức khỏe thì làm sao thi tốt được. Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý tinh thần bạn sẽ tốt hơn, dễ nhớ hơn.

1 tuần trước ngày thi

Xem lại các phần trọng tâm, lưu ý quan trọng. Vẫn làm thêm đề, đọc thêm các mẹo làm bài. Gặp gỡ bạn bè trao đổi kinh nghiệm. Ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, vận động nhẹ nhàng.

Sát ngày thi

Dừng ôn tập, dùng thời gian này thư giãn, giải trí. Đừng cố nhồi nhét thêm kiến thức sẽ chỉ khiến bạn lo lắng mất bình tĩnh. Bạn sẽ chẳng nạp thêm được gì mà còn gây căng thẳng. Cứ nghỉ ngơi đi bạn đã rất cố gắng rồi, bạn cần chuẩn bị sức khỏe và tâm lý tốt nhất cho ngày trọng đại.

Chúc bạn vượt vũ môn thành công !

Tuyensinh247.com

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular