fbpx
Tuesday, May 30, 2023
HomeHọc đường1 sinh viên tiếp xúc F2 với bệnh nhân Covid-19, trường cách...

1 sinh viên tiếp xúc F2 với bệnh nhân Covid-19, trường cách ly F2, F3

Trường ĐH Y dược TPHCM vừa thông báo về việc cách ly tại nhà một số sinh viên và giảng viên do một sinh viên thuộc diện tiếp xúc F2 với bệnh nhân thứ 38 mắc Covid-19.

Theo Trường ĐH Y Dược TPHCM, liên quan đến bệnh nhân 38 mắc Covid-19, nhà trường hiện có một trường hợp thuộc diện F2 (người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần của bệnh nhân mắc Covid-19), là sinh viên khoa Răng hàm mặt, đã xét nghiệm PCR SARS CoV-2 âm tính.

Nhà trường đã có những ứng phó quyết liệt, có tư vấn chuyên môn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nên tất cả thầy cô, sinh viên an tâm giảng dạy và học tập bình thường.

Theo đó, ca F2 tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Trường cũng thông báo cho các ca F3 (thật ra chỉ nghi ngờ là F3 vì F2 âm tính) cũng tự cách ly tại nhà trong 14 ngày (theo danh sách F2 khai).

Trường đã tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ khoa Răng hàm mặt và các khu điều trị theo quy trình và thực hiện từ đầu dịch đến nay. Ngoài ra đã xịt khử trùng tăng cường ở khu điều trị 1. Tuân thủ triệt để những quy định an toàn cho cá nhân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với khu điều trị, tuân thủ tuyệt đối các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nhà trường thông báo việc học tập và điều trị tại khoa răng hàm mặt trừ sinh viên và giảng viên thuộc diện F3, những người còn lại vẫn hoạt động bình thường.

Đại diện trường này cho biết, ngày mai 13/3 sẽ có kết quả xét nghiệm ca F1 liên quan.

Trường ĐH Y dược TPHCM là một trong số ít trường trong cả nước cho sinh viên trở lại trường vào ngày 9/3 vừa qua.

Được biết, bệnh nhân 38 là phụ nữ trẻ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular