Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhXuất hiện điểm 9,5 Ngữ văn THPT quốc gia

Xuất hiện điểm 9,5 Ngữ văn THPT quốc gia

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết môn Ngữ văn đã được chấm xong. Thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5, thấp nhất là 0,75.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/7, ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ – cho biết đã chấm xong 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%.

Phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Không có bài làm bị điểm 0 và để giấy trắng. 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm).

Cũng theo ông Tường, chấm thi Ngữ văn phải được thực hiện 2 vòng riêng biệt, vòng một trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi.

Cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi, sau khi đã thống nhất điểm. Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ.

Đối với bài thi trắc nghiệm, Sở GD&ĐT Phú Thọ đang hoàn thiện khâu chấm thi cuối cùng, đối sánh với kết quả của Bộ GD&ĐT. Thanh tra, đại diện PA83 giám sát quá trình chấm thi. Trước khi mở túi bài, cán bộ phải xác định tình trạng niêm phong bài thi với đầy đủ chữ ký thành phần theo quy định.

Dự kiến ngày 8/7, sở sẽ hoàn thành công tác chấm thi, gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT và công bố đúng thời hạn cho thí sinh.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – cho biết trong tổng số hơn 78.000 bài thi môn Ngữ văn, 7 bài thi bị điểm liệt (dưới 1 điểm). Khoảng 1% thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên), chưa xuất hiện bài thi đạt điểm 9. Số bài thi đạt điểm trên trung bình (từ 5 điểm trở lên) chiếm khoảng 75%.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng, Bộ GD&ĐT – cho hay chậm nhất ngày 10/7, các địa phương  phải gửi kết quả chấm thi và tải lên hệ thống để Bộ GD&ĐT tiến hành chạy đối sánh dữ liệu.

Các địa phương đã chấm thi xong nhưng dữ liệu còn được dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng nên phải bảo mật. Do đó, các địa phương không được công bố điểm thi THPT quốc gia trước ngày 11/7.

Theo Zing