Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhTuyển sinh Quân đội: Phải đăng ký NV1 trước khi dự thi...

Tuyển sinh Quân đội: Phải đăng ký NV1 trước khi dự thi THPT quốc gia

Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (đợt 1) vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (đợt 1) ngay từ khi sơ tuyển.

Ban tuyển sinh quân đội (Bộ Quốc phòng) cũng cho biết: Thí sinh phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường Quân đội, việc đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, cụ thể như sau:

Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội: Thí sinh đang học tại cơ sở giáo dục nào thì đăng ký dự thi tại cơ sở giáo dục đó;

Thí sinh tự do: Đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GD-ĐT quy định sao cho thuận tiện nhất.

Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ: Mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự thi tại địa điểm của thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước) do các Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định; Ban TSQS cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ, mua hồ sơ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT cho quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, tuyệt đối không để sai sót dẫn đến thí sinh không được dự thi.

Thời gian đăng ký dự thi thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về môn thi: Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp các môn thi) để xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng quy định.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường đại học, cao đẳng đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Thông tin về tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội sẽ được đăng trên các trang thông tin điện tử cổng thông tin điện tử Bộ quốc phòng và tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh quân sự năm 2016”.

Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xéttuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, đã dự kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường Quân đội mà thí sinh đăng ký xét tuyển, Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác xét tuyển.

Theo Nguyễn Hùng/dantri.com.vn